Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị nhiều người chê bai, iPhone XR gây bất ngờ khi bán chạy nhất tháng 11

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 30/12/2018 11:52:00 +07:00

iPhone XR là chiếc iPhone bán chạy nhất trong tháng 11 tại Mỹ, doanh số của mẫu điện thoại này thậm chí còn vượt qua cả nhiều mẫu máy được đánh giá cao hơn như iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Thống kê vừa được CIRP công bố cho thấy, iPhone XR là chiếc iPhone bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 11 với mức doanh số chiếm tới 32% tổng số iPhone được bán ra.

Để so sánh, con số này ngang ngửa với tổng doanh số của cả iPhone Xs và iPhone Xs Max (vốn chiếm 35% lượng máy được bán).

bi-nhieu-nguoi-che-bai-iphone-xr-gay-bat-ngo-khi-ban-chay-nhat-thang-11-1 7

Thống kê cho thấy phần lớn người mua iPhone tại Mỹ trong tháng 11 lựa chọn iPhone XR.  

Theo ông Josh Lowitz, CoFouder của CIRP, dựa trên doanh số ban đầu, iPhone XR chiếm tỷ trọng tương đương với các mẫu iPhone thế hệ trước đó trong tháng đầu tiên mở bán.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi ở cùng thời điểm, iPhone X chiếm tới 30% tổng lượng iPhone bán ra hồi tháng 11/2017. Mặc dù vậy, kết quả thống kê cho thấy, sau những tháng đầu đắt khách, doanh số iPhone X vào năm ngoái dần bị tụt lại so với những chiếc iPhone 8 Plus và iPhone 8.

bi-nhieu-nguoi-che-bai-iphone-xr-gay-bat-ngo-khi-ban-chay-nhat-thang-11 8

 Bị nhiều người chê bai, iPhone XR gây bất ngờ khi trở thành mẫu iPhone bán chạy nhất tháng 11.

Có một điều thú vị khác trong báo cáo của CIRP, đó là số người dùng chuyển từ Android sang iPhone trong thời gian qua đã tăng lên.

Theo đó, 82% người mua iPhone là những người dùng cũ, 16% số này chuyển sang từ các thiết bị chạy Android. Trong khi đó hồi năm 2017, khi iPhone X mới lên kệ, chỉ 11% số người mua máy chạy từ hệ điều hành Android sang dùng iPhone của Táo khuyết.

Thống kê của CIRP dựa trên kết quả khảo sát khoảng 165 khách hàng của Táo khuyết tại Mỹ. Có thể thấy đây không phải là lượng mẫu quá lớn, mặc dù vậy, nó cũng có ít nhiều giá trị trong việc phản ánh xu hướng mua bán chung của cả thị trường.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin