Bị nhận xét tấu hài phản cảm với tranh 'Thiếu nữ bên hoa huệ', Huỳnh Lập nói gì?

Sao ViệtThứ Năm, 09/04/2020 16:13:00 +07:00
(VTC News) -

"Lập dùng hình này để minh họa cho câu hát: Chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà thì đây không phải dụng ý xấu" - Nam diễn viên viết

Video: MV "Đưa cô Vy đi" của Huỳnh Lập

 

Huỳnh Lập ra mắt MV mang tên Đưa cô Vy đi - We stay at home. Ca khúc này là bản cover Đi đu đưa đi của Bích Phương.

Trong MV này có hình ảnh của Huỳnh Lập ngồi bên bình hoa, lấy ý tưởng từ bức tranh nổi tiếng Thiếu nữ bên hoa huệ của họa sĩ Tô Ngọc Vân.

Vì vậy, có một số ý kiến cho rằng, Huỳnh Lập đem hình tượng thiếu nữ bên hoa huệ vào tấu hài phản cảm. Trước ý kiến này, nam diễn viên lên tiếng.

Huỳnh Lập khẳng định, anh là người rất yêu mến tác phẩm Thiếu nữ bên hoa huệ của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân, vậy nên, anh đưa tác phẩm này vào MV là có hàm ý. "Lập dùng hình này để minh hoạ cho câu hát: Chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà thì đây không phải dụng ý xấu mà là hoàn toàn tốt đẹp như bản chất của bức tranh" - Nam diễn viên cho biết.

Bị nhận xét tấu hài phản cảm với tranh 'Thiếu nữ bên hoa huệ', Huỳnh Lập nói gì? - 1

Hình ảnh trong MV của Huỳnh Lập và bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ".

Trong MV có rất nhiều cảnh gương mặt Huỳnh Lập biểu cảm hơi lố nhưng trong cảnh nhái lại hình ảnh trong bức tranh nổi tiếng, nam diễn viên giữ gương mặt phảng phất buồn. "Lập muốn làm đẹp nhất, chỉn chu nhất, sạch sẽ nhất, không méo mó, phản cảm và với dụng ý trân trọng tác phẩm" - Huỳnh Lập viết.

Một lần nữa, Huỳnh Lập khẳng định không tấu hài phản cảm, không bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam.

Nam diễn viên cho hay, anh quyết định lên tiếng khi đọc được thông tin tấu hài phản cảm với bức tranh Thiếu nữ bên hoa huệ "người ta nói 10 lần làm tốt chẳng ai khen, một lần làm xấu tai tiếng muôn đời".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !