Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính
  • Zalo

Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính

Sao Việt Thứ Tư, 29/04/2020 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi không muốn phải gồng mình, làm những gì không thuộc về bản tính, không đúng với mong muốn, suy nghĩ của mình chỉ để giả vờ cá tính" - Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

- Cuộc sống của Hoa hậu Ngọc Hân trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19 thế nào?

Đó là cuộc sống mà tôi chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm. Trước đây, chỉ cần ở nhà một vài ngày là tôi cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, cuồng chân. Thế nhưng trong đợt nghỉ tránh dịch COVID-19 vừa qua, tôi ở nhà suốt một tháng và thấy mọi thứ vẫn ổn. Không những thế, nhờ có khoảng thời gian này mà tôi phát hiện thêm nhiều "tài lẻ" của bản thân.

Ví dụ hòa vào ngày hội "toàn dân vào bếp", tôi khám phá được khả năng nấu ăn của mình cũng không tệ. Vốn là người thích sáng tạo nên tôi cũng nghĩ ra nhiều món ăn rất lạ.

Hồi học cấp 1, mẹ có dạy tôi nấu cơm nhưng tôi không bao giờ làm đúng những gì được chỉ bảo. Tôi thường cho vào nồi cơm những gia vị khác. Có hôm tôi cho thêm đường, có hôm thêm xì dầu, có hôm lại còn cho cả mì chính. Lần nào mẹ về, tôi cũng háo hức khoe như thể mình vừa làm được một kỳ tích (cười).

Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính - 1

Ngọc Hân đăng quang cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2010".

Khi trưởng thành, tôi được đi nhiều nơi, được ăn nhiều món ở các vùng và đất nước khác nhau nên có cảm nhận về vị khá tôi. Sự sáng tạo của tôi khi nấu ăn ngày nào càng được dịp phát huy. Bây giờ trước khi nấu món gì đó, tôi thường lên mạng tìm công thức sau đó tìm cách pha trộn các hương vị với nhau, tạo nên một món của riêng mình.

Chẳng hạn mới đây, tôi làm pizza mang hương vị Tây Bắc, kết hợp món ăn truyền thống của Ý với các nguyên liệu đặc trưng của vùng miền núi Việt Nam và nhận được phản hồi khá tích cực của người thân.

Ngoài việc nấu nướng, tôi còn tích cực tập luyện thể dục tại nhà, đọc những cuốn sách mình thích nhưng trước đây không có thời gian đọc. Tôi còn tổ chức các mini game tặng sách cho các bạn nhỏ, góp phần giúp các bạn ấy hình thành thói quen đọc sách.

Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính - 2

Hoa hậu Ngọc Hân.

- Cũng trong những ngày nghỉ tránh dịch, chị đã có sự thay đổi lớn về hình theo hướng cá tính hơn. Đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất của chị kể từ khi được công chúng biết đến với vai trò Hoa hậu Việt Nam?

Đúng là thời gian qua, mọi người hỏi tôi rất nhiều về việc cắt tóc, thay đổi hình tượng. Tôi là người thích sự sáng tạo, mới lạ. Từng có lần tôi ra cửa hàng với ý định cắt tóc nhưng khi đó lại bị ràng buộc bởi những công việc, hợp đồng gắn liền với hình ảnh dịu dàng, nữ tính nên tôi chưa có cơ hội thực hiện.

Những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19 cho tôi cơ hội để làm mới bản thân mình. Sau khi hết dịch, tôi dự định sẽ cho ra mắt bộ áo dài mới trẻ trung, năng động hơn, phù hợp với hình ảnh hiện tại của bản thân.

- Người thân phản ứng thế nào trước sự thay đổi của chị?

Mọi người bất ngờ lắm. Trước khi đi cắt tóc, tôi chỉ nói với mẹ là ra ngoài đi dạo một chút. Sau khoảng hơn 2 tiếng, tôi trở về với mái tóc ngắn. Đầu tiên, mọi người tưởng tôi đội tóc giả. Khi biết tôi cắt thật thì lại lo lắng vì cho rằng, tôi đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, có điều gì ấm ức trong lòng mà chưa nói được nên tìm cách xả bằng việc cắt tóc.

Còn bạn trai tôi thì rất hào hứng với hình ảnh mới của tôi. Yêu nhau bao nhiêu năm, anh ấy quen nhìn tôi với mái tóc dài dịu dàng, giờ thấy tôi trẻ trung hơn, lí lắc hơn nên cũng thấy thú vị.

Tuy nhiên, tôi cũng chưa biết là mình có tiếp tục gắn bó với phong cách mới này không. Nó còn phụ thuộc vào việc tôi có thực sự cảm thấy thoải mái với sự thay đổi này, hay đó chỉ là sự thích thú nhất thời và tôi cũng phải thăm dò phản ứng của công chúng.

Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính - 3

Hình ảnh cá tính của Hoa hậu Ngọc Hân.

- Trong gần 10 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, hình ảnh của chị không có nhiều sự thay đổi. Chị cũng không vướng phải bất cứ scandal nào. Có nhiều người cho rằng chị nhạt. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi cảm ơn những góp ý đó của mọi người nhưng bản thân tôi cũng có hướng đi, lựa chọn riêng. Tôi nghĩ mình đang đi trên một con đường rất dài, cần phải cố gắng nỗ lực, bền bỉ và thời gian mới được mọi người đón nhận.

 
Bên cạnh một số ý kiến cho rằng tôi nhạt, cũng có rất nhiều người yêu mến hình ảnh nhẹ nhàng, bình dị của tôi.

Hoa hậu Ngọc Hân

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng tôi nhạt, cũng có rất nhiều người yêu mến hình ảnh nhẹ nhàng, bình dị của tôi.

Tôi cũng không muốn mình phải gồng mình lên, làm những gì không thuộc về bản tính của mình, không đúng với mong muốn, suy nghĩ của mình chỉ để chứng minh với người khác rằng mình không "nhạt", rằng mình rất cá tính.

- Bên cạnh việc xây dựng hình ảnh của một Hoa hậu, chị còn kinh doanh thời trang. Dịch COVID-19 diễn ra có khiến công việc kinh doanh của chị bị ảnh hưởng?

Giống như nhiều người khác, dịch COVID-19 khiến cuộc sống, công việc của tôi bị ảnh hưởng. Hệ thống kinh doanh áo vest của tôi trong TP.HCM đóng cửa 10 ngày, mới mở trở lại để duy trì nhưng doanh thu chưa nhiều.

Tôi và các đồng nghiệp cũng phải thay đổi nhiều về chiến lược kinh doanh, chẳng hạn như đẩy mạnh mảng bán hàng online. Tuy nhiên, tôi may mắn không gặp nhiêu áp lực trong việc trả lương cho nhân viên hay duy trì hoạt động kinh doanh thời trang.

Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính - 4

Ngọc Hân thay đổi hình ảnh trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19.

- Là một Hoa hậu, khi bước chân sang kinh doanh, chị gặp những thuận lợi, khó khăn gì?

Thuận lợi đó là nhờ sự mến mộ của mọi người, hoạt động kinh doanh của tôi được biết đến nhiều hơn, dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Các đối tác cũng có niềm tin hơn.

Tuy nhiên, danh tiếng của một Hoa hậu cũng tạo cho tôi rất nhiều áp lực trong việc kinh doanh. Tôi cố gắng không để xảy ra bất cứ sự cố nào. Vì dù có là sự cố nhỏ tôi cũng sẽ bị mọi người chú ý, bàn luận và đánh giá khắt khe hơn. Áp lực của việc là Hoa hậu luôn khiến tôi phải tìm mọi cách nâng cao chất lượng sản phẩmchất lượng dịch vụ trong hoạt động kinh doanh của mình.

Video: Cập nhật diễn biến của dịch COVID-19

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị nhận xét nhạt, Ngọc Hân đáp: Tôi cũng chẳng muốn gồng mình giả vờ cá tính" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin