Bị nghi tham gia lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì?

Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trước thông tin ký hợp đồng đại diện hình ảnh nào với công ty đầu tư tiền ảo và việc ra mắt app mang tên anh.

Những ngày qua, dư luận sục sôi về hệ thống tiền số đa cấp iFan "xù" 15.000 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Theo các nhà đầu tư, họ tin tưởng vào hệ thống của iFan khi được mời đến những sự kiện có mặt người nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lam Trường. 

Người đại diện của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định nam ca sĩ Say tình không ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào cho iFan và anh chỉ hợp tác làm ứng dụng vì lý do nghệ thuật. 

Những lùm xùm liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng xuất phát từ ứng dụng mang tên anh, ra mắt hồi tháng 10/2017. Đây là ứng dụng do công ty của ông Diệp Khắc Cường - một doanh nhân sở hữu nhiều công ty - đầu tư, dành riêng cho các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Bi nghi tham gia lua dao 15 nghin ty dong, phia Dam Vinh Hung noi gi? hinh anh 1

Ông Diệp Khắc Cường (bên trái) có mặt tại buổi ra mắt app mang tên Đàm Vĩnh Hưng.              

Ông Diệp Khắc Cường thường xuyên có mặt tại các sự kiện lớn của iFan với vai trò diễn giả. Ông Cường cũng giới thiệu hệ thống V-Fan của mình để iFan tích hợp vào V-Fan như một giải pháp thanh toán, đồng thời cũng tăng uy tín cho chính hệ thống iFan.

Ông Cường có mặt tại họp báo ra mắt ứng dụng mang tên Đàm Vĩnh Hưng vào tháng 10/2017. Đứng cạnh Đàm Vĩnh Hưng, ông Cường chia sẻ với báo giới rằng ứng dụng này có nhiều chức năng hữu dụng, thể hiện cuộc sống, sản phẩm âm nhạc của giọng ca Say tình, giúp kết nối nghệ sĩ và khán giả gần hơn. 

Về mối quan hệ giữa nam ca sĩ và công ty của ông Cường, đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Anh Hưng chưa từng ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào với công ty đầu tư tiền kỹ thuật số này".

"Việc hợp tác làm app mang tên anh ấy cũng chỉ dừng lại ở khía cạnh nghệ thuật. Nhiệm vụ của anh Hưng là chỉ đồng ý đưa hình ảnh, sản phẩm lên app đó", người đại diện nhấn mạnh. 

Bi nghi tham gia lua dao 15 nghin ty dong, phia Dam Vinh Hung noi gi? hinh anh 2

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không liên quan đến công ty đầu tư tiền ảo. 

Người đại diện nói thêm không phải khi sự việc ồn ào như hiện tại phía nam ca sĩ mới lên tiếng. Trước đây, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định trên trang cá nhân vào tháng 10/2017 rằng bản thân bị lợi dụng hình ảnh vì mang tiếng là đại diện hình ảnh của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số. 

Dự án iFan bắt đầu kêu gọi vốn từ năm 2017, hoạt động theo hình thức huy động vốn bằng tiền ảo. iFan kêu gọi đầu tư vào các nền tảng quản lý nghệ sĩ, hứa hẹn mức lợi nhuận 48-59% mỗi tháng. 

Bằng cách đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn, các nhân vật chủ chốt của iFan mời gọi hơn 32.000 nhà đầu tư tham gia dự án.

Sau khi huy động vốn thành công, iFan lập sàn giao dịch nội bộ, giở các trò thao túng giá, rồi tuyên bố dự án thất bại. Đến tháng 1/2018, tất cả nhóm Facebook, nhóm chat và trang cá nhân của các "lãnh đạo iFan" đều đột ngột biến mất.

Đến 8/4, hàng chục người tụ tập trước văn phòng của Modern Tech, pháp nhân của iFan tại Việt Nam, giăng biểu ngữ tố hệ thống này chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng.

Video: Bị nghi tham gia lừa đảo 15 nghìn tỷ, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng

>>> Đọc thêm: Ở biệt thự hơn 60 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn đòi đập đi xây lại

Nguồn: Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.