Bị nghi biển thủ công quỹ, quan chức Quốc phòng Nga bị bắt

(VTC News) - Cựu giám đốc viện nghiên cứu Bộ Quốc phòng Nga và cấp dưới đã bị bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 500 triệu rúp (tương đương 330 tỷ đồng) trong quỹ nhà nước, Ủy ban điều tra nước này cho hay.

Andrei Beltov, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Kinh tế, CNTT và Hệ thống Quản lý Trung ương cùng Phó Giám đốc Dmitry Ostrovsky đã bị bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ công quỹ thông qua một hợp đồng quốc phòng của chính phủ, Hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin.
Bộ Quốc phòng Nga 

Bộ Quốc phòng Nga 


Trong khi thực hiện một đề án phát triển hệ thống liên lạc máy bay của chính phủ, Beltov và Ostrovsky đã làm giả giấy tờ để tham ô một khoản tiền lên đến 500 triệu rúp.
Trong quá trình điều tra, các quan chức đã tìm thấy bằng chứng là các tài liệu và số tiền mặt hơn 20 triệu rúp (khoảng 13,2 tỷ đồng). Bên cạnh đó, Beltov và Ostrovsky cũng câu kết với một nhóm khác trong vụ lừa đảo này, RIA Novosti dẫn thuật.
Các nhà điều tra cho biết trong một tuyên bố, hiện số tiền biển thủ đã được chuyển giao cho các đơn vị pháp lý có liên quan.
Trong năm qua, Viện nghiên cứu quốc phòng của Nga đã gây chấn động bởi một loạt các vụ bê bối tham nhũng liên quan đến nhiều quan chức cấp cao.
Hồi đầu tháng 7, cựu Phó Chủ tịch thứ nhất thủ đô Matxcơva kiêm Bộ trưởng Tài chính Alexei Kuznetsov cũng Nga truy nã về tội gian lận, rửa tiền và tham ô.

Hải Yến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN