Bị mụn rộp nhất thiết phải kiêng gần gũi?
  • Zalo

Bị mụn rộp nhất thiết phải kiêng gần gũi?

Sức khỏe Thứ Bảy, 04/02/2012 10:01:00 +07:00

(VTC News) - Không nhất thiết phải đoạn tuyệt với sex nhưng bạn cần phải tuân theo một số quy tắc vì sự an toàn của bạn và bạn tình.

(VTC News) - Không nhất thiết phải đoạn tuyệt với sex nhưng bạn cần phải tuân theo một số quy tắc vì sự an toàn của bạn và bạn tình.

Hỏi: Chúng tôi mới kết hôn được 2 tháng nhưng gần đây tôi mới phát hiện ra mình mắc chứng bệnh mụn rộp. Xin cho hỏi tôi có phải kiêng cữ chuyện “gần gũi” với vợ mình không?

Trả lời: Bạn không nhất thiết phải đoạn tuyệt với “chuyện ấy” nhưng bạn cần phải tuân theo một số quy tắc thay đổi cần thiết vì sự an toàn của bạn và bạn tình.

Ảnh minh họa 

Không nguy hiểm như những căn bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm, lậu, giang mai, chứng mụn rộp có thể lây sang vợ và là nguyên nhân gây nên cảm giác đau đớn cho cô ấy.

Bệnh thường gây ra những mụn nước nhỏ hay những nốt nhú trên niêm mạc vùng cấm. Các mụn nước mọc thành chùm có thể tiến triển thành những ổ loét. Các tổn thương cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của nam giới.

Mụn rộp “vùng kín” là do virus gây nên, nó có nguy cơ lây nhiễm rất cao, kể cả “yêu” kiểu oral. Vậy nên để đảm bảo an toàn khi “yêu đương” bạn nên sử dụng bao cao su.

Cuối cùng bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để thăm khám và được điều trị càng sớm càng tốt vì sự tồn tại của những loại virus gây mụn rộp có thể là thủ phạm gây tổn thương nghiêm trọng đến mắt, não, khả năng sinh sản của bạn sau này.

Khổng Thu Hà (Theo PC)

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị mụn rộp nhất thiết phải kiêng gần gũi?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin