• Zalo

Bị mỉa mai 'may không bị sao kê chiếu', MC Phan Anh đáp trả

Sao ViệtThứ Năm, 09/09/2021 07:26:11 +07:00
(VTC News) -

Sau 5 năm kêu gọi từ thiện, MC Phan Anh lại một lần nữa lên tiếng khi có khán giả mỉa mai "may không bị sao kê chiếu".

Trong những ngày gần đây, việc người nổi tiếng bị yêu cầu sao kê khi kêu gọi từ thiện được nhiều khán giả quan tâm. MC Phan Anh - người từng kêu gọi từ thiện từ 5 năm trước cũng bất ngờ bị gọi tên. Nam MC tiết lộ, nhiều người vào trang cá nhân của anh, gọi anh là MC Lũ và dùng nhiều từ khá nặng nề. Có người còn mỉa mai: Phan Anh may không bị sao kê chiếu.

Bị mỉa mai 'may không bị sao kê chiếu', MC Phan Anh đáp trả - 1

MC Phan Anh.

MC Phan Anh quyết định lên tiếng một lần nữa về câu chuyện kêu gọi từ thiện đã qua nhiều năm. Anh khẳng định đã công khai không chỉ sao kê mà còn toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt. Bên cạnh đó, anh cũng cung cấp bản mềm sao kê để bất cứ ai cũng có thể kiểm tra thông tin chuyển khoản. Những thông tin này vẫn còn lưu giữ trên các trang web và hiện tại, khán giả vẫn dễ dàng truy cập.

"Nay cho phép mình xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết! Để nếu ai đó còn cảm thấy khó chịu, ngứa mắt, không vui.. khi thấy một 'thằng ăn chặn tiền từ thiện' vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét" - MC Phan Anh viết.

MC Phan Anh còn bất ngờ bày tỏ mong muốn: "Các bạn hãy xem, hãy soi thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện xin hãy kiện mình, tố cáo mình.. với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả.

Không phải chỉ là làm việc với công an, tòa án, cơ quan báo chí truyền thông, mà chỉ cần các bạn công khai lập nhóm đứng ra đại diện yêu cầu mình trả lời: mình cũng sẽ chân thành hồi đáp! Mình đã chờ 5 năm, và mình sẽ tiếp tục giữ hơn 6kg tài liệu này. 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo, trình bày, diễn giải cho tất cả. Trong thời gian chờ đợi tiếp theo này, mình cũng xin tiếp tục đón nhận tất cả những lời chỉ trích, bêu riếu, chửi rủa… dù có nghiệt ngã đến đâu mà không oán trách".

Bị mỉa mai 'may không bị sao kê chiếu', MC Phan Anh đáp trả - 2

MC Phan Anh vẫn giữ toàn bộ giấy tờ liên quan tới việc kêu gọi từ thiện vào năm 2016.

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng muốn nói lời xin lỗi. "Nếu được nói gì với các bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi! Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm sao các bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và cộng sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Mình nghĩ, nếu vì nghe ai đó, đọc đâu đó.. mà các bạn hiểu chưa đúng, các bạn có nặng lời với mình thì cũng dễ hiểu. Cũng bởi các bạn thương bà con, bởi các bạn mong muốn tiền ủng hộ được dùng đúng chỗ, các bạn cần rõ ràng minh bạch phải không nào? Mình cũng giống như các bạn thôi".

Trước đó, vào tháng 10/2016, MC Phan Anh quyên góp được 24 tỷ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung chịu thiệt hại từ bão lũ. Sau đó, anh vướng vào tin đồn sử dụng tiền từ thiện sai mục đích. Mặc dù nam MC từng nhiều lần lên tiếng khẳng dịnh định sự trong sạch của bản thân cũng như công khai các giấy tờ liên quan nhưng sự nghiệp của anh vẫn bị ảnh hưởng.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp