Bí mật về nụ hôn

(VTC News) - Nụ hôn là biểu hiện của tình yêu nhưng nghiên cứu sau về nụ hôn lại bật mí nhiều điều chưa biết về nụ hôn.


Các nhà khoa học nói thế nào là người biết hôn?


Để có một nụ hôn hoàn hảo thì không có ai được hướng dẫn cả.

Tuy nhiên, nó liên quan đến cuộc sống cá nhân của một người và các nguồn mà chúng tôi nhận được thông tin đến nay là từ khoa học.
 

 


Nụ hôn quan trọng

Nghiên cứu cho thấy nụ hôn thường tương quan với sự hài lòng trong mối quan hệ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng: số lần hôn nhau của  một cặp vợ chồng tỷ lệ thuận với mức hài lòng của họ trong mối quan hệ. 59% nam giới và 66% phụ nữ đã kết thúc mối quan hệ vì đối tác có nụ hôn không đẹp.

Nụ hôn đầu tiên là một điều cần thiết trong mọi mối quan hệ tình yêu vừa chớm nở; một nghiên cứu tâm lý học gần đây cho thấy 59 % đàn ông và 66 %  phụ nữ cho biết nụ hôn ảnh hưởng đến đối tác.

Mọi người thường nhớ nụ hôn đầu tiên của họ hơn so với lần đầu tiên họ đã có quan hệ tình dục.

Nhà tâm lý học John Bohannon từ Đại học Butler (Ấn Độ) đã phát hiện ra rằng, hầu hết chúng ta có thể nhớ lại lên đến 90 % các chi tiết của một nụ hôn lãng mạn đầu tiên. Trong nghiên cứu của ông trong 500 người, nhớ kinh nghiệm này một cách sống động hơn cuộc gặp gỡ tình dục đầu tiên của họ.

Những bộ phim như 'Pretty Woman' đã nói rằng gái mại dâm không hôn bằng miệng vì nó quá thân mật.

Không hôn bằng miệng phổ biến ở phụ nữ làm 'nghề lâu đời nhất' này. Các nhà khoa học xã hội Joanna Brewis và Stephen Linstead cho rằng gái mại dâm thường xuyên không hôn vì nó đòi hỏi một 'mong muốn thực sự và tình yêu đối với người khác, bằng cách tránh đôi môi của một khách hàng' là cách tốt nhất có thể để giữ cảm xúc ra khỏi công việc của họ.

Những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm sống lâu hơn 5 năm, kiếm tiền nhiều hơn từ 20-30% và rất ít khả năng bị tai nạn xe hơi.

 

 

Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo rằng một người không hôn vợ trước khi đi ra ngoài vào buổi sáng tăng khả năng bị tai nạn xe hơi khoảng 50 %. Vì người hôn có khả năng bắt đầu một ngày mới với một thái độ tích cực, dẫn đến một lối sống lành mạnh.

Tại sao chúng ta hôn?

Hôn là cách kiểm tra ai đó có phải là một người bạn đời tốt không.

Các tài liệu khoa học phỏng đoán rằng hôn có thể giúp chúng ta chọn ra bạn đời phù hợp, hoặc để nhận ra một điều gì tồi tệ ... Việc tiếp xúc của khứu giác, xúc giác, và các tư thế có thể kích thích các cơ chế vô thức tạo ra quyết định trong chúng ta là có nên  tiếp tục không, và một nụ hôn thậm chí có thể nói cho chúng ta về mức độ người kia thực tình và khả năng tương thích di truyền.

Nụ hôn quan trọng với phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Phụ nữ thường để ý nụ hôn để đánh giá một người bạn tình có khả năng trở thành người bạn đời hay không, để duy trì và giám sát mối quan hệ lâu dài. Họ cũng đánh giá hơi thở và hương vị của nụ hôn của người đàn ông, có ý nghĩa trong việc xác định xem có nên tiếp tục hôn không.

Phụ nữ đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng, và báo cáo xác định nụ hôn ở nam giới trước, trong, và sau một cuộc gặp gỡ tình dục khác nhau. Đàn ông, mặt khác, đã ít quan tâm đến nụ hôn và đến nay quan tâm nhiều hơn đến khuôn mặt và cơ thể hấp dẫn của người phụ nữ.


Nhân Hòa (theo Time)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU