Bí mật sau hợp đồng bom tấn của Xuân Trường với Incheon United

(VTC News) - Tuấn Anh là chìa khóa mở ra hợp tác chiến lược về bóng đá giữa HAGL và Yokohama thì Xuân Trường dường như là con tính của những hợp tác thương mại.

* Xuân Trường khoác áo Incheon United thi đấu ở K-League Classic

Tuấn Anh dù giống như một chiếc chìa khóa mở ra những hợp tác chiến lược giữa HAGL và Yokohama trong lĩnh vực bóng đá thì cũng giống như Công Phượng, cả 2 sang J-League 2 chơi bóng vẫn được xem là thuần yếu tố chuyên môn. 

Nghĩa là những đội bóng của nước Nhật có nhu cầu sử dụng những tài năng của HAGL vì thấy ở họ tiềm năng, khả năng chuyên môn, có thể đóng góp cho lối chơi của đội bóng. Theo đó, yếu tố quảng bá, mở rộng tầm ảnh hưởng nếu có, chỉ là hữu hạn.
Xuân Trường sang Hàn Quốc không thuần vì chuyên môn (Ảnh: Minh Trần) 

Xuân Trường sang Hàn Quốc không thuần vì chuyên môn (Ảnh: Minh Trần) 

Câu chuyện Xuân Trường sang Hàn Quốc với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm và giá trị gần 7 tỷ thì không hẳn như 2 người đồng đội kể trên.

Bản hợp đồng của Xuân Trường nếu được chốt, anh sẽ là cầu thủ Việt Nam xuất ngoại có giá cao nhất trong lịch sử. Trước đó, Công Vinh được SLNA cho Consadole Sapporo mượn nửa mùa cũng chỉ có giá 240.000 USD/năm.

Trên bình diện bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc khá tương đồng, thì giải đấu mà Xuân Trường tới chơi (K-League Classic là giải đấu cao nhất cấp CLB ở Hàn Quốc) cao hơn 1 bậc so với giải đấu của Công Phượng, Tuấn Anh (J-League 2 chỉ là giải hạng 2 ở Nhật Bản).

Chưa hết, đội bóng mà Xuân Trường khoác áo là Incheon United mùa vừa rồi nằm trong top 10 K-League Classic, trong khi đội bóng của Tuấn Anh ở J-League 2 mùa vừa rồi chỉ xếp thứ 15, còn đội bóng của Công Phượng thậm chí suýt xuống hạng. 

Rõ ràng có một sự chênh lệch về đẳng cấp đội bóng, trong khi tài năng của Xuân Trường nếu so với Tuấn Anh, Công Phượng không thể nổi bật hơn, nếu không muốn nói kém hơn.

Cũng bởi vậy, HLV Lê Thụy Hải và nhiều người đã hoài nghi về thương vụ Xuân Trường sang xứ kim chi chơi bóng. 

Ông thầy người Hà Đông đặt dấu hỏi: “Tất cả các cầu thủ Việt Nam, cho là thật tốt đi, thì không so được cùng độ tuổi ấy ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Các em bên đó tốt hơn nhiều. Nhận xét của HLV nước ngoài về cầu thủ Việt Nam rất rõ, thiếu tốc độ, sức mạnh, đã nói từ lâu. Bản thân đội HAGL bị như vậy, chúng ta phải thừa nhận nó.

Tại sao ở lứa tuổi đó, người ta có rất rất nhiều cầu thủ hay hơn chúng ta mà lại cần Xuân Trường? Như vậy là có vấn đề về chuyện “đánh bóng” hay làm ăn?”.

Câu trả lời dường như là có!
 Xuân Trường sẽ đá 40% số trận đấu cho Incheon United?

 Xuân Trường sẽ đá 40% số trận đấu cho Incheon United?

Incheon là thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi, nơi ước tính có khoảng 15.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc.

Ngoài ký kết mượn Xuân Trường trong 2 mùa bóng, Incheon United còn hướng đến là đối tác chiến lược, hợp tác trong nhiều lĩnh vực ở tương lai với HAGL chứ không chỉ bóng đá. 

Xuân Trường giống như chiếc cầu nối, giúp Incheon cũng như các doanh nghiệp của Hàn Quốc tìm hướng đầu tư, hợp tác ở các lĩnh vực như xuất khẩu lao động, du lịch… tại Việt Nam và chiều ngược lại. 

Đó cũng là lý do vì sao Incheon chấp nhận “chi mạnh” để có được Xuân Trường và còn cần thêm thời gian để thống nhất với HAGL về một trong những điều khoản rất quan trọng giữa 2 bên: Điều khoản liên quan đến việc khai thác hình ảnh. 

Q.M
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN