Bí mật quanh chiếc xe tăng 390 ngày 30/4/1975

(VTC News) - Vào 9h sáng thứ Tư tới (27/4), Mạng Việt Nam Go.vn sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến với 4 chiến sĩ xe tăng 390 húc đổ cổng dinh Độc Lập về bí mật quanh chiếc xe tăng 390 và thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975 của dân tộc.

>> Đặt câu hỏi cho 4 chiến sĩ xe tăng 390 tại đây

Sáng ngày 30/4/1975, chiếc xe tăng mang số hiệu 390 do Trung úy Vũ Đăng Toàn (chỉ huy xe), Trung sĩ Nguyễn Văn Tập (lái xe), Trung sĩ Ngô Sỹ Nguyên (pháo thủ số 1) và Thiếu úy Lê Văn Phượng (pháo thủ số 2) đã húc đổ cổng dinh Độc Lập, trụ sở cơ quan đầu não của chính quyền ngụy Sài Gòn đánh dấu chấm hết cho sự hiện diện của Mỹ và chính quyền Sài Gòn cũ, khẳng định chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
 
Chiếc xe tăng 390 và những chiến sỹ của thời khắc lịch sử.  

36 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử đó, đất nước đã phát triển phồn vinh, cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và 4 chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390 nói riêng cũng có nhiều thay đổi. Như ông Vũ Đăng Toàn, người chỉ huy năm xưa tâm sự: “Bây giờ, gia đình 4 anh em, nhà nào con cái cũng đề huề, êm ấm, hạnh phúc và giữ vững truyền thống vẻ vang. Cả ba người con đầu của ông Phượng, ông Tập, ông Nguyên đều mặc áo lính”.

Thời khắc lịch sử ấy mãi mãi trong tâm trí lớp lớp người Việt Nam yêu nước. Những sự kiện, những con người của thời khắc lịch sử ấy luôn có sức hấp dẫn lớn với nhiều người. Chiếc xe tăng 390 húc đổ cổng dinh Độc lập như thế nào? Những chiến sĩ đầu tiên vào dinh Độc Lập ra sao, chính quyền Dương Văn Minh đầu hàng như thế nào… và còn vô số những câu hỏi như: sau khi rời quân ngũ số phận của những chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390 phải vật lộn để kiếm sống như thế nào, số phận chiếc xe mang số hiệu 390 thăng trầm ra sao…

Những câu hỏi ấy và còn rất nhiều bí mật quanh chiếc xe tăng 390 và thời khắc lịch sử của ngày 30/4/1975 ở dinh Độc Lập sẽ được chính 4 chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390 ấy là Nguyễn Đăng Toàn, Ngô Sĩ Nguyên, Lê Văn Phương và Nguyễn Văn Tập giải đáp trong cuộc giao lưu trực tuyến vào lúc 9h thứ Tư, ngày 27/04/2011 trên Mạng Việt Nam Go.vn.

>> Ngay từ bây giờ bạn có thể đặt câu hỏi tại blog Mạng Việt Nam

LTB
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN