Bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau chế độ ngủ đông của một số loài động vật

(VTC News) - Các chuyên gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đang cố gắng để tìm cách đưa con người vào trạng thái ngủ đông để họ có thể bay vào khám phá không gian. 

Một nhóm các nhà khoa học đang cố gắng xác định xem liệu con người có khả năng đưa vào trạng thái ngủ đông giống loài sóc, nhím hay vượn cáo hay không.

Các nhà khoa học đang tìm hiểu xem con người có thể

Các nhà khoa học đang tìm hiểu xem con người có thể "ngủ đông" giống loài vật hay không. Ảnh Mirror 


Ông Vladyslav Vyazovskiy, giáo sư về khoa học thần kinh tại Đại học Oxford, cho biết "con người không quá lớn hoặc tiêu tốn năng lượng" để đưa vào trạng thái ngủ đông
Con người không quá lớn để đưa vào trạng thái ngủ đông giống động vật. Ảnh Mirror 

Con người không quá lớn để đưa vào trạng thái ngủ đông giống động vật. Ảnh Mirror 


Ông Vladyslave là một trong những thành viên của nhóm ESA, đang cố gắng tìm hiểu bí ẩn trong  "trạng thái ngủ mê". Đây là một thủ thuật rất khó vì các nhà khoa học không thực sự hiểu những bí mật đằng sau chế độ ngủ đông của động vật, không biết có an toàn đối với con người hay không. 
Các nhà khoa học vẫn hy vọng một ngày nào đó con người có thể bay tới một vì sao khác. Ảnh Mirror 

Các nhà khoa học vẫn hy vọng một ngày nào đó con người có thể bay tới một vì sao khác. Ảnh Mirror 


Ông hy vọng một ngày nào đó con người có thể bay tới một vì sao khác. Ông chia sẻ rằng ngay cả khi di chuyển với tốc độ ánh sáng thì hành trình này cũng phải mất nhiều năm.


Hường Nguyễn ( Theo Mirror)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU