• Zalo

Bí mật ít biết của món da gà, ai không nên ăn da gà dù rất thích?

Sức khỏe Thứ Hai, 20/08/2018 07:43:00 +07:00

Da gà được cảnh báo là một trong những phần thịt gà nên hạn chế ăn vì nó không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, thậm chí với một số người, ăn da gà còn gây hại sức khỏe.

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, từ xa xưa nhiều người không cho phụ nữ vừa sinh con xong ăn da gà, những người ốm cũng không được ăn vì da gà có nhiều mỡ, nhiều chất béo, những chất béo đó có nhiều cholesterol không có lợi cho sức khỏe.

Da gà nằm ngoài cơ thể, dễ bị nhiễm khuẩn và ký sinh của các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, dù có được làm sạch thì cũng không thể loại bỏ hết nguy cơ. Đó chính là nguyên nhân khiến những người cơ thể mẫn cảm dễ bị dị ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn da gà.

1

 

Da gà không tốt đối với người đang có cân nặng vượt mức mà muốn giảm cân. Những người này ăn quá nhiều da gà sẽ càng gây béo phì, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trái tim và vòng eo của bạn.

Điều đáng buồn nhất là bất cứ hóa chất nào mà con gà tiêu thụ đều tích trữ trong mỡ, da gà chứa chủ yếu là mỡ, nên nó khá độc nếu quá nhiều.

Ai không nên ăn da gà

- Những người bị cholesterol trong máu tăng, béo phì, cao huyết áp nên hạn chế ăn da gà. Khi ăn nên chọn và chế biến kỹ, tránh ăn phải da gà bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

- Người bị thủy đậu là đối tượng không nên ăn da gà, thịt gà bởi loại thực phẩm này có thể gây ngứa ở nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

- Người có vết thương hở không nên ăn thịt gà, da gà vì thịt gà có tính nóng vì thế nếu ăn thịt gà rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ. Các vết thương này thường lâu lành và dễ gây viêm nhiễm.

Video: Há hốc mồm cảnh chặt thịt gà nhanh ngang ngửa "tốc độ ánh sáng"

Thu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí mật ít biết của món da gà, ai không nên ăn da gà dù rất thích?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin