Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí mật hũ tiền lớn chôn sâu dưới lòng đất ở Nghệ An

Thời sự Thứ Tư, 01/01/2014 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc làm vườn, anh Tùng đào được hũ tiền nằm sâu dưới lòng đất.

(VTC News) - Trong lúc làm vườn, anh Tùng đào được hũ tiền nằm sâu dưới lòng đất.

Sáng ngày 29/12/2013, anh Nguyễn Quang Tùng (36 tuổi - Trú xóm Yên Vinh, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An) cùng vợ làm vườn nhà.

Đến khoảng 11 giờ 30, khi anh đang đào hố thì gặp vật cứng chặn lại (từ mặt đất xuống sâu khoảng 1.2m - PV), bới đất lên phát hiện một chiếc hũ. Anh Tùng bê lên chiếc hũ bị vỡ, hàng loạt đồng tiền bằng đồng từ trong hũ rơi ra.
Sau đó anh Tùng gom lại và cân lên được tổng trọng lượng gần 10kg.

Mặc dù được chôn dưới đất khá lâu nhưng phần lớn số tiền này vẫn còn nguyên vẹn, chữ in hiện rất rõ. 
Nhận được thông tin anh Tùng đào được tiền, dân buôn đồ cổ đến trả giá hàng chục triệu nhưng anh chưa đồng ý bán.
Trao đổi với phóng viên, ông Đào Tam Tỉnh - Giám đốc thư viện tỉnh Nghệ An cho biết, ông có tham gia nghiên cứu và sưu tầm đồ cổ, theo quan sát của ông thì trên các đồng tiền này có in hình chữ Hán. Những chữ này tạm dịch là Nguyên Phong, Thông Bảo, Nguyên Hựu, Chính Hòa... Cũng căn cứ từ những chữ này, tiền thuộc đời nhà Tống có niên đại năm 960 - 1279.
Còn theo lời những người cao tuổi trong làng, những người trước truyền lại, khu vườn nhà anh Tùng từng có địa chủ sinh sống. Rất có thể tiền của họ chôn xuống.

Hồng Thắng - Lâm Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin