Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí mật của Obama trên chuyên cơ Air Force One

Kinh tế Thứ Tư, 11/03/2015 09:37:00 +07:00

Với hình ảnh lá cờ Mỹ và huy hiệu tổng thống cùng dòng chữ ký khổng lồ United States of America, chiếc chuyên cơ Tổng thống Air Force One là một huyền thoại.

Với hình ảnh lá cờ Mỹ và huy hiệu tổng thống cùng dòng chữ ký khổng lồ United States of America, chiếc chuyên cơ Tổng thống Air Force One là một huyền thoại.

Nhiệm vụ của chiếc máy bay Air Force One là đáp ứng nhu cầu đi lại bất cứ đâu, bất cứ khi nào của các tổng thống Mỹ.

Air Force One (Không lực 1) là thuật ngữ được dùng để chỉ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ. Chiếc máy bay này được sử dụng lần đầu tiên bởi Tổng thống John Kennedy và nó là biểu tưởng sức mạnh của nước Mỹ.


Bí mật của Obama trên chuyên cơ Air Force One
Bí mật của Obama trên chuyên cơ Air Force One 
Không như tàu chiến, Air Force One có thể chuyên chở các Tổng thống đến bất kỳ thành phố nào có sân bay, ra nước ngoài, trong nước hoặc bất kỳ đâu. Máy bay có chiều dài 70,4 m, cao 19,4 m (tương đương hơn tòa nhà 5 tầng), sải cánh 59,6 mét, tốc độ tối đa 1.015 km/h, bay liên tục không phải tiếp dầu 12.550 km và trần bay là 13.700 m. Các ghế ngồi rộng rãi có thể ngả ra sau đủ để có một giấc ngủ ngon trên chuyến bay dài.


Trên Air Force One, khu dành cho tổng thống và khách VIP ở phía trước, tiếp đến là các trợ lý và phía sau cùng là phóng viên tháp tùng. Máy bay có hai phòng bếp lớn sẵn sàng phục vụ khách vào mọi thời điểm.

Mỗi khi Air Force One phục vụ tổng thống là cả một guồng máy khổng lồ được khởi động để đảm bảo nó đi đến nơi về đến chốn bất cứ nơi nào trên thế giới và tạo cảm giác tiện nghi nhất cho nhà lãnh đạo.
chuyên cơ, Air Force One , hàng không, phi hành đoàn, hành khách, tổng thống mỹ, máy bay, hàng không quân sự, siêu máy bay, chuyên cơ tổng thống mỹ

Chiếc chuyển cơ của Tổng thống Mỹ có chi phí vận hành đắt đỏ nhất, tiêu tốn 206.337 USD

Phi hành đoàn của Air Force One có 26 người (3 phi công còn lại là tiếp viên). Phi công lái Air Force One được tuyển từ đội ngũ tinh túy trong lực lượng không quân Mỹ. Trên máy bay có đội ngũ y tế túc trực và chiếc chuyên cơ luôn di chuyển trong sự bảo vệ của một phi đội máy bay chiến đấu Mỹ.

Khách trên chiếc Air Force One được phục vụ khá chu đáo, các bữa ăn được đầu bếp của chế biến nóng sốt ngay tại khoang bếp rộng rãi trên chuyên cơ và được bày biện lịch sự trên những bát đĩa bằng sứ. Tất cả các bữa chính lẫn tráng miệng đều được đích thân các đầu bếp thực hiện từ khâu chuẩn bị đến nấu nướng ngay trên máy bay.

Bên cạnh sự tiện nghi, Air Force One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc và an ninh cực kỳ hiện đại và có tính bảo mật tuyệt đối, giúp Tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường khi đang ở độ cao 13km. Trên máy bay có 87 đường điện thoại, trong đó có 28 đường được mã hóa. Nó có thể được coi là một trung tâm chỉ huy di động trong trường hợp có xảy ra một cuộc tấn công vào nước Mỹ.

Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ còn có khả năng phòng thủ cao nhờ các thiết bị chống tên lửa gắn kèm. Những chiếc chuyên cơ này đều trang bị vũ khí phòng thủ, bao gồm các thiết bị làm nhiễu điện từ, được thiết kế nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công, và tên lửa bắn từ máy bay để chuyển hướng các tên lửa tầm nhiệt.

Air Force One có lịch bay dày đặc gần như hàng, nhiệm vụ tối thượng của Air Force One là đáp ứng nhu cầu đi lại bất cứ đâu, bất cứ khi nào của các tổng thống Mỹ.

Chỉ có tổng thống, gia đình của ông, các khách mời, nhân viên Nhà Trắng được lựa chọn, mật vụ có vũ trang và một nhóm nhỏ phóng viên chuyên trách gồm 13 người của các hãng thông tấn lớn mới được phép trở thành hành khách của Air Force One.

Sự đúng giờ của Air Force One đạt đến độ hoàn hảo và không có bất cứ ai phải phàn nàn về việc thất lạc hành lý. Khi không phục vụ, Air Force One nghỉ đỗ tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, cách Nhà Trắng không xa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn: vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin