Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị mất chức, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý nói gì?

Thời sự Thứ Sáu, 27/10/2017 19:31:00 +07:00

Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý chia sẻ, ông vẫn rất bình tâm và không có vấn đề gì.

Chiều 27/10, UBND tỉnh Yên Bái đã có thông báo về việc xử lý cán bộ vi phạm sau kết luận thanh tra "biệt phủ Yên Bái", trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Đồng thời, điều chuyển ông Quý về làm Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh. Ngoài ra, hai cán bộ lãnh đạo của UBND TP Yên Bái cũng bị kỷ luật.

Trao đổi với PV, ông Phạm Sỹ Quý cho biết, đã nhận được thông tin và chấp hành việc xử lý, thì hành kỷ luật của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với mình.

images1986111_yen_bai_2_1501140303

 

"Bây giờ, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra, kết luận có sai phạm và tỉnh xử lý kỷ luật như vậy thì tôi chấp hành. Mình sẽ phải điều chỉnh lại những thiếu sót của mình chứ không có gì. Sai thì phải sửa sai", ông Quý nói.

Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái cũng chia sẻ, ông vẫn rất bình tâm và không có vấn đề gì.

"Có gì đâu mà không bình tâm, cuộc sống vẫn cứ diễn ra. Tôi cũng không có gì chia sẻ mà đây là bài học kinh nghiệm và kết luận thanh tra khách quan rồi mình sai thì sửa", ông Quý bày tỏ.

Trước đó, theo kết luận thanh tra, trong sáu hồ sơ mà UBND TP Yên Bái cho phép gia đình ông Quý chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản sang đất ở với tổng diện tích hơn 14.000 m2 là sai phạm.

Cũng theo kết luận, từ ngày 18/8/2016 đến ngày 10/2/2017, bà Huệ thực hiện tiếp việc chuyển quyền sử dụng đất ở cho 14 hộ gia đình (đã ký thỏa thuận và góp tiền) trong tổng số đất đã được UBND TP cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.

Thời gian này, ông Quý đã là Phó Giám đốc được giao phụ trách Sở Tài nguyên Môi trường, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở này thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ ông Quý liên quan phạm vi, lĩnh vực ông Quý quản lý trực tiếp.

"Theo quy định, ông Quý vi phạm khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng, ông Quý không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp", kết luận nêu.

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý đã kê khai thiếu hơn 7.905m2 đất ở, hơn 27.500m2 đất nông nghiệp bà Huệ đứng tên, không kê khai 1 nhà diện tích xây dựng 600m2 tại tổ 51 phường Minh Tân (đang xây dựng).

Không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Việc này, Thanh tra CP xác định, ông Phạm Sỹ Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai, vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập, gây nghi ngờ về tài sản của gia đình ông, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai.

Đồng thời vi phạm Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Video: Khối tài sản khổng lồ của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý

>>> Đọc thêm: Cận cảnh 'biệt phủ' Yên Bái, nhiều khối tài sản tiền tỷ của ông Phạm Sỹ Quý

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin