Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bí mật bên trong nơi đào tạo tiếp viên hàng không của hãng bay lớn nhất thế giới

Kinh tế Thứ Ba, 26/01/2016 06:43:00 +07:00

Để trở thành tiếp viên hàng không của hãng Emirates, các ứng viên phải trải qua hơn 7 tuần đào tạo các kỹ năng từ những việc nhỏ nhất.

(VTC News) - Để trở thành tiếp viên hàng không của hãng Emirates, các ứng viên phải trải qua hơn 7 tuần đào tạo các kỹ năng từ những việc nhỏ nhất.

Emirates được bình chọn một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới. Hãng này không chỉ có đội bay với các loại máy bay hiện đại, khoang hạng nhất siêu sang mà ấn tượng với hành khách là những tiếp viên với chiếc mũ đội đầu, bộ trang phục giản dị nhưng toát lên sự sang trọng.

Các ứng viên sau khi nộp hồ sơ sẽ được gọi phỏng vấn như các công ty khác, trải qua bài kiểm tra về tâm lý. Các ứng viên vượt qua được vòng đầu tiên này sẽ được đến Trung tâm Đào tạo Tiếp viên hàng không của Emirates ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. 

Họ sẽ được đào tạo trong 7,5 tuần về tất cả mọi thứ từ trang điểm, hướng dẫn hành khách sơ tán khi khẩn cấp, phục vụ các bữa ăn, chữa cháy... Các chuyên gia trang điểm sẽ hướng dẫn cách tự trang điểm, cách đắp mặt nạ vitamin C giúp phục hồi làn da...

Bên cạnh đó, họ cũng phải trải qua cảm giác đào tạo như thật khi đưa khách thoát hiểm bằng thang cuốn bung ra từ cửa thoát hiểm, lúc máy bay hạ cánh xuống nước hay mất áp suất đột ngột, động cơ không hoạt động...

Sau quá trình này, các ứng viên sẽ trải qua bài thi sát hạch để trở thành hướng viên chính thức. Muốn trở thành tiếp viên khoang hạng nhất sẽ phải trải qua 18-24 tháng đào tạo và bài thi sát hạch sau đó.

Theo quy định của hãng, các tiếp viên phải đội mũ đỏ trong suốt lúc đi qua sân bay, lúc cất và hạ cánh...Mũ phải đội cách lông mày 2,5 cm-3cm. Ngoài giờ làm không được mặc trang phục của hãng.

Mức lương của tiếp viên ở mức 12.700 USD. Đó là chưa kể đến các khoản phúc lợi khác được hưởng tùy theo vị trí như lương giờ bay, chi phí sinh hoạt...
 Các tiếp viên trước khi bước vào làm việc tại hãng phải trải qua quá trình đào tạo trong nhiều tuần lễ.
 Họ được học từ những kỹ năng đơn giản nhất như trang phục, hình ảnh hay cả cách dùng kem nền để gương mặt luôn xinh đẹp
 Cô Yujung Kwon đang hướng dẫn tiếp viên dùng kem nền 
 Các học viên học cách dùng kem nền, phấn, đồ trang điểm trước chuyến bay
 
 Học viên được hướng dẫn sử dụng cách dùng cửa thóa hiểm trong tình huống khẩn cấp
Khóa đào tạo tiếp viên cơ bản trong 7,5 tuần, sau đó các học viên phải trải qua kỳ sát hạch để trở thành tiếp viên chính thức. 
 
 
 Trung tâm đào tạo của Emirates
 
 
 
 Mô hình máy bay để đào tạo kỹ năng cho tiếp viên khi hạ cánh xuống nước
 
Học cách thoát hiểm khi gặp tình huống khẩn cấp 
 Học cách chữa cháy bằng bình chữa cháy mini ngay trên máy bay
 Sau 18-24 tháng, các tiếp viên đảm bảo yêu cầu sẽ trải qua khóa đào tạo để trở thành tiếp viên khoang hạng nhất.
Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin