Bí mật bàn tay gãy của Công Phượng

Đã 2 tuần trôi qua, Công Phượng vẫn ra sân với một bàn tay được bó bột. Chưa ai nghe Công Phượng hé nửa lời tình huống dẫn đến chấn thương này thế nào và cũng chưa bao giờ người ta thấy tiền đạo này dựa vào “bàn tay xấu” để lười tập luyện.

CÚ NGÃ CỦA NĂM

Đấy là ở một buổi tập của U23 Việt Nam! Công Phượng có một pha tranh chấp rất quyết liệt với đồng đội dẫn đến chấn thương.

Anh vốn là một người rất giỏi trong việc tiếp đất, đặt trụ và giữ thăng bằng, thế nhưng, trong tình huống nói trên, sự tự tin đã khiến Công Phượng bị ngã nhoài ra sân và sau đó mới biết bị gãy xương bàn tay. 
Dù bàn tay trái bó bột, Công Phượng vẫn rất nỗ lực tập luyện 

Dù bàn tay trái bó bột, Công Phượng vẫn rất nỗ lực tập luyện 

Các bác sỹ buộc phải đưa anh đi bó bột và phải ít nhất 3 tuần mới có thể tháo băng. “Từ khi đá bóng đến giờ, đây là lần đầu tôi bị chấn thương kiểu như vậy. Tôi có phần chủ quan nên đã bị té mà gãy một xương bàn tay. Thực tế, việc tay bị bó bột rất bất tiện và ngại nhất là ra sân với đôi bàn tay xấu. 

Vì thế, ngày nào tôi cũng gặp bác sỹ xin băng keo dán chồng lên cho nó đẹp hơn một chút (cười). Hy vọng đấy là cú ngã của năm và nó sẽ không tái lập nữa”, Công Phượng chia sẻ về ca chấn thương có phần “lãng nhách” của mình.

May mà Công Phượng sẽ kịp tháo bột trên tay khi U23 Việt Nam vào “trận đánh lớn” vì vẫn còn 10 ngày nữa chúng ta mới đá trận đầu ở VCK U23 châu Á. Dẫu vậy, cú ngã ấy cũng đã lấy đi của tiền đạo người Nghệ An không ít nụ cười trong thời gian qua.

ƯỚC MƠ VƯƠN ĐẾN MỘT NGÔI SAO

Công Phượng luôn mang trong mình một khát vọng rất lớn. Trong chuyến sang Nhật Bản mới đây, trên chuyến tàu di chuyển từ Saitama đến Mito, nơi đặt đại bản doanh của CLB Mito Hollyhock, Công Phượng đã chia sẻ: “Việc gia nhập J-League 2 có thể là bước đệm tuyệt vời để tôi mơ đến trời Âu. Và tôi sẽ lao động cật lực để biến giấc mơ ấy thành hiện thực!”. 

Chính vì thế, Công Phượng luôn hướng đến sự chuyên nghiệp cao và thể hiện hết mình mỗi ngày, mỗi buổi tập. “Được khoác lên mình chiếc áo của các đội tuyển là vinh dự lớn lao của mỗi cầu thủ. Ở đó, không chỉ là khát vọng của bản thân, mà còn là niềm tự hào của bố mẹ, gia đình, các thầy và đồng nghiệp”, Công Phượng chia sẻ chân tình.
Công Phượng là hy vọng số 1 trên đất Qatar 

Công Phượng là hy vọng số 1 trên đất Qatar 

Ở Việt Nam, Công Phượng đã và đang là ngôi sao được nhiều người yêu mến. Nhưng tên tuổi của anh chỉ mới xuất hiện ở một số nơi trong khu vực Đông Nam Á. Còn ở Nhật Bản hay rộng hơn là ở châu Á, chưa mấy ai biết đến cái tên Công Phượng. 

Vì thế, việc thi đấu thành công trong màu áo U23 Việt Nam ở giải đấu sắp tới sẽ giúp cho Công Phượng tạo dựng được “thương hiệu” của mình, trước khi sang đất nước mặt trời mọc chơi bóng.

Công Phượng có khát vọng, có mục tiêu và có năng lực. Đấy là điều mà rất nhiều người thấy và người ta tin anh sẽ thành công trong màu áo U23 Việt Nam cùng tương lai xán lạn khi chơi bóng ở nước ngoài.

Nguồn: Bóng đá +
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN