Bị lừa hết tiền đóng học, nữ sinh ra biển tự vẫn

(VTC News) - Theo truyền thông Trung Quốc, một sinh viên đang trọ tại thôn Khanh Từ Quảng Châu đã tự vẫn vì bị lừa gạt hết tiền đóng học phí, 12 ngày sau bố mẹ mới biết con mình gặp nạn.

Câu chuyện bắt đầu từ 19/8 khi cô sinh viên xấu số Thái Thục Nghiên nhận được một tin nhắn qua điện thoại báo là cô đã trúng mức thưởng 16 vạn (khoảng 550 triệu đồng), đối phương yêu cầu cô gửi lại 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng) tiền phí, sau khi gửi, đối phương lại tiếp tục yêu cầu cô gửi 3000 nữa nếu không sẽ phong tỏa 5 vạn tiền cô được thưởng. Cuối cùng, Thái Thục Nghiên gửi tất cả 3800 tệ (hơn 12 triệu đồng).

Sau một thời gian chờ đợi, Thái Thục Nghiên chỉ nhận được sự im lặng và tính hiệu không liên lạc được từ số máy lạ kia. Trong giây phút tuyệt vọng và cùng quẫn cô đã tìm đến cái chết.

Trước khi tự vẫn, Thái Thục Nghiên đã viết tin nhắn gửi cậu em trai mình: “Chị chính là một ví dụ sống, em đừng bao giờ mắc phải những sai lầm như chị, hãy cố gắng chăm sóc tốt bản thân và làm việc thật tốt. Xem xong tin nhắn này em hay xóa nó đi nha. Nếu có ai hỏi về chị, hãy nói đó là một tai nạn chứ đừng nói là bị lừa gạt, nó ngu đần lắm.”

Ngày 30/8 bố mẹ cô bé xấu số mới chính thức nhận được tin tức về con gái của mình. Trong con tuyệt vọng đau khổ, những người làm cha mẹ này chỉ mong muốn “bắt hết bọn lừa gạt, trả lại công lý cho con gái tôi”.

Việc những kẻ lừa đảo dùng tin nhắn gửi đến số điện thoại không còn là chuyện lạ, nhưng vẫn còn đó những người nhẹ dạ tin chúng. Đặc biệt chúng ngày càng biết lợi dụng khoa học công nghệ để hoạt động tinh vi và liều lĩnh hơn.

Bi lua het tien dong hoc, nu sinh ra bien tu van hinh anh 1

Ảnh Thái Thục Nghiên trước vụ việc

Huyền Trân (QWqt)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.