Bị loại đau đớn, U18 Myanmar 'đổ lỗi' cho trọng tài Việt Nam

(VTC News) - Trọng tài Hoàng Ngọc Hà trở thành tâm điểm của trận U18 Myanmar bị U18 Malaysia loại khỏi bán kết giải U18 Đông Nam Á.

Trận bán kết giải U18 Myanmar và U18 Malaysia có tỷ số hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu chính thức. Sau đó trên chấm luân lưu, U18 Malaysia đã giành thắng lợi với tỷ số 5-4.

Bi loai dau don, U18 Myanmar 'do loi' cho trong tai Viet Nam hinh anh 1

HLV Rabah Benlarbi của U18 Myanmar

Không thể đi tiếp dù được chơi trên sân nhà, HLV Rabah Benlarbi của U18 Myanmar lập tức đổ lỗi cho trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Hoàng Ngọc Hà của Việt Nam. Theo chiến lược gia người Pháp, ông thực sự khó hiểu khi BTC bố trí trọng tài người Việt Nam bắt trận đấu quan trọng của U18 Myanmar khi mà U18 Myanmar vừa loại U18 Việt Nam ở vòng bảng.

HLV Rabah Benlarbi không ngần ngại cho rằng, ông Hoàng Ngọc Hà đã bỏ qua một quả 11m của U18 Myanmar cuối trận. Cụ thể, ông khẳng định, hậu vệ U18 Malaysia đã để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài Hà lại không cắt còi.

Bi loai dau don, U18 Myanmar 'do loi' cho trong tai Viet Nam hinh anh 2

Tình huống được cho là để bóng chạm tay của hậu vệ U18 Malaysia trong trận bán kết với U18 Myanmar. 

Trên mạng xã hội và các diễn đàn ở Myanmar, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng bị chỉ trích rất nhiều. Các CĐV Myanmar khẳng định, đội bóng của họ đã bị bắt ép bởi trọng tài Việt Nam sau khi U18 Việt Nam bị loại.

Bi loai dau don, U18 Myanmar 'do loi' cho trong tai Viet Nam hinh anh 3

 CĐV Myanmar ngồi khóc khi đội nhà bị loại.

Vượt qua U18 Myanmar, U18 Malaysia sẽ tái đấu U18 Thái Lan trong trận chung kết (tại vòng bảng, 2 đội đã hòa nhau 1-1). U18 Thái Lan đã đánh bại U18 Indonesia 3-0 cũng sau loạt sút luân lưu 11m ở trận bán kết còn lại. 

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo VFF cưu mang Đặng Văn Lâm những ngày anh rời Hải Phòng

Thiện An
Bình luận