Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị loa kẹo kéo 'tra tấn', tôi nhiều lúc muốn phát điên

Ý kiến Thứ Sáu, 10/07/2020 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tôi mừng quá khi đọc tin cán bộ ở TP.HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kẹo kéo, bởi tôi đã khốn khổ với “loại hình văn nghệ” kinh khủng này lâu nay.

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM ngày 9/7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, đề nghị UBND thành phố đưa vào hương ước, quy ước của khu phố nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kẹo kéo gây ồn ào, đồng thời nhắc nhở dân tự giác thực hiện. Theo bà, loa kẹo kéo liên tục "tra tấn" nhiều hộ dân, gây bất hòa, thậm chí có lần dẫn đến án mạng; trong khi đó cơ quan chức năng xử lý các trường hợp hát karaoke gây ồn chưa kiên quyết.

Bị loa kẹo kéo 'tra tấn', tôi nhiều lúc muốn phát điên - 1

Tô Thị Bích Châu phát biểu tại cuộc họp ngày 9/7.

Đọc tin này mà tôi thấy như bà Bích Châu nói hộ nỗi khổ của mình vậy. Khu phố nhà tôi thường xuyên có người hát ầm ĩ từ tối đến đêm khuya, loa hướng về phía nhà tôi. Chịu không nổi vì sau cả ngày lao động mệt nhọc lại tiếp tục bị tiếng ồn hành hạ, nhiều lúc tôi như muốn phát điên.

Nhiều lần tôi nhẹ nhàng nhắc nhở, thậm chí năn nỉ nữa, nhưng họ chỉ ậm ừ rồi tiếp tục hát. Nếu nói nữa, họ bảo tôi khó tính, không biết điều, làm khó cho người khác.

“Làm lụng khổ cực ban ngày rồi, đêm cũng phải được vui chơi thư giãn một chút, sao cô cứ gây sự hoài vậy?”, họ bảo tôi, sau đó còn cố tính hát to hơn. Nhìn vẻ thách thức của họ, tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt vì nếu căng quá nhỡ đâu họ đánh cho, hoặc trả thù.

Thật không hiểu nổi sao lại có những người vô lý như vậy. Họ quá ích kỷ khi để cho cách giải trí của mình làm khổ lỗ tai và thần kinh người khác. Càng không hiểu nổi tại sao cơ quan chức năng không ngăn cấm hay phạt họ, trong khi rõ ràng pháp luật có quy định hình thức xử lý với những trường hợp gây ô nhiễm âm thanh.

Không chỉ ở khu dân cư, tại nhiều điểm công cộng, loa kẹo kéo cũng tra tấn mọi người những lúc ngồi uống ly cà phê hay vài chai bia. Họ cứ kéo lê cái loa kinh khủng đó, mở volume thật to, rồi thi nhau “gào” bằng chất giọng đa phần là đáng sợ. Mà cho dù hát hay đi nữa, nếu như phải nghe loại nhạc mình không thích, hoặc phải nghe lúc đang cần yên tĩnh thì chẳng khác gì chịu cực hình.

Không biết đến bao giờ họ mới ý thức được việc tôn trọng không gian và cảm giác của người khác, tôn trọng không gian công cộng. Có điều, trong lúc chờ ý thức của dân tiệm cận với sự văn minh, cơ quan chức năng cần ngăn chặn và xử phạt thật nghiêm những kẻ gây tiếng ồn quá lớn này.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Trinh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin