• Zalo

Bị kỷ luật vì lộ ‘ảnh nóng’, phó hiệu trưởng khiếu nại

Thời sự Thứ Tư, 30/10/2019 19:14:00 +07:00

Phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng (Cần Thơ) không đồng tình với án kỷ luật khiển trách do lộ ảnh nóng trên email của trường.

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa kỷ luật ông T.Q.T. - Phó hiệu trưởng, Phó bí thư chi bộ Trường THCS - THPT Thạnh Thắng bằng hình thức khiển trách. Ông T. bị Hiệu trưởng phát hiện "ảnh nóng" trong email của trường và báo công an cũng như cơ quan chức năng.

Theo kết luận của UBKT Huyện uỷ Vĩnh Thạnh, ông T. thiếu gương mẫu, tu dưỡng, thiếu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp uỷ viên, thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém. Vi phạm của ông ảnh hưởng đến uy tính của bản thân, chi bộ và nhà trường.

ky-luat-thay-hieu-pho

 

Không đồng tình với quyết định kỷ luật nói trên, ông T. làm đơn khiếu nại. Theo ông, ngày 4/5, UBKT, Ban Tuyên giáo và Công an huyện họp lấy ý kiến kỷ luật Đảng đối với ông trong khi công an chưa đưa ra kết luận tại sao có hình ảnh cá nhân của ông trên Google ảnh và email của trường.

Mặt khác, theo kết quả bỏ phiếu, có 16 phiếu  không kỷ luật, 2 phiếu cách chức, 2 phiếu cảnh cáo, 3 phiếu khiển trách.

Ông T. cho rằng, bản thân ông không phát tán, lưu giữ, chia sẻ cho người khác hình ảnh cá nhân nên không làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường.

"Việc chụp hình ảnh cá nhân là lí do riêng tư. Việc tự đồng bộ hình ảnh cá nhân lên Google ảnh, trong hộp thư điện tử của nhà trường dù bản thân chụp xong đã xóa ngay trên điện thoại là do tính năng đồng bộ của điện thoại thông minh, chứng minh bản thân không vi phạm Điều lệ Đảng, không có biểu hiện thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp ủy viên. Bản thân luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao", ông T. lập luận.

Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục TP Cần Thơ đang tổng hợp các biên bản làm việc, cuộc họp để làm báo cáo Giám đốc Sở trước khi kết luận chính thức về vụ việc.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin