• Zalo

Bị kỷ luật, giám đốc BHXH viết đơn từ chức

Thời sựThứ Năm, 26/04/2018 18:36:00 +07:00

Lập quỹ riêng trái quy định với số tiền lên đến gần 200 triệu đồng, lạm dụng chức vụ quyền hạn để tư lợi cá nhân..., giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức (Đắk Nông) bị khai trừ khỏi đảng, vừa viết đơn xin từ chức.

Chiều 26/4, một lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Huynh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức do vi phạm trong công tác quản lý tài chính.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Nông qua kiểm tra và xác minh phát hiện ông Huynh lập quỹ riêng trái quy định để dùng vào mục đích cá nhân với số tiền lên đến gần 200 triệu đồng; thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ…

Sau khi có kết luận chính thức các sai phạm trên, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đôi với ông Huynh. 

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị có nhận được đơn từ chức của Nguyễn Huynh (Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức) và đã có văn bản đồng ý.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !