• Zalo

Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ kiểu mới

Kinh tế Thứ Bảy, 23/03/2013 07:48:00 +07:00

"Phí sang tên mất khoảng 600.000 đồng/người, cộng thêm tiền vé nữa cũng vẫn thấp hơn giá niêm yết tới vài triệu đồng một cặp".

"Phí sang tên mất khoảng 600.000 đồng/người, cộng thêm tiền vé nữa cũng vẫn thấp hơn giá niêm yết tới vài triệu đồng một cặp".

Có một cái tên khá phổ thông, Bình – sinh viên một trường đại học ở Hà Nội cho biết thường xuyên lên mạng đặt mua vé giá rẻ của các hãng hàng không để rao bán lại. Với mỗi chiếc vé kèm thuế với chi phí khoảng 100.000 đồng/vé, Bình có thể bán lại với giá gấp 3 đến 5 lần.

“Với vé chặng ngắn và gần ngày đi, mình chỉ ra giá gấp đôi. Riêng với các chuyến bay của Vietnam Airlines hay bay nước ngoài, giá vé ít nhất phải gấp 5 lần”, Bình cho hay.

Theo Bình, mua vé và bán lại như vậy nghe có vẻ rủi ro nhưng thực tế khá dễ dàng và thuận lợi. Ngay cả trong trường hợp không tìm được người mua trùng tên, Bình vẫn có khách hàng là những người mua vé thanh lý rồi làm thủ tục sang tên để tiết kiệm chi phí.

"Phí sang tên mất khoảng 600.000 đồng/người, cộng thêm tiền vé nữa cũng vẫn thấp hơn giá niêm yết tới vài triệu đồng một cặp”, cậu bạn chia sẻ.

 
Vé giá rẻ của các hãng hàng không chưa chắc đã tới tay của khách hàng khi được chuyển nhượng và đẩy giá qua trung gian.

Ngoài những nhóm săn vé chuyên nghiệp như Bình, không ít người lên mạng rao bán lại vé do lỡ kế hoạch bay. Chuẩn bị đi Malaysia du lịch vào tháng 11/2013, nhưng Thùy Linh, ở Cầu Giấy, Hà Nội buộc phải hoãn kế hoạch vì có việc đột xuất. Tiếc gần 4 triệu đồng tiền mua cặp vé giá rẻ, Linh lên mạng rao bán lại với giá chỉ bằng 1/4 giá mua để "thu được đồng nào hay đồng ấy".

"Những người có tên phổ thông thì còn có cơ hội bán lại vé, chứ những tên ghép, họ hiếm mà bán lại vé thì khả năng có người trùng tên để mua là rất khó. Nhưng dù sao vẫn hơn là để phí mất vài triệu tiền đặt mua".

Thậm chí, một topic về nhượng bán vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air cũng được lập trên một diễn đàn khá nổi tiếng. Admin của diễn đàn còn lưu ý các thành viên "chỉ những ai trùng cả họ, đệm và tên mới nhượng được vé cho nhau".

"Tên các bạn không cần trùng tiếng Việt có dấu, tức là tên tiếng Việt đọc lên khác nhau nhưng nếu viết kiểu không dấu mà giống nhau là vẫn bay được. Ví dụ Lê Viết Dũng và Lê Việt Dũng là hai tên khác nhau, nhưng viết theo kiểu không dấu vẫn là LE VIET DUNG. Nhượng vé ok nhé! Tên thiếu hoặc thừa chữ THI sẽ không nhượng lại được", chủ topic lưu ý.

Tuy nhiên, mua vé thanh lý vẫn chỉ là lựa chọn của rất ít khách hàng vì sự bất tiện của cách thức này. “Có lần muốn mua 2 vé, nhưng canh mãi mới tìm được một chiếc trùng tên. Khi đó, ngày bay đã đến gần, chiếc còn lại đành mua theo giá của hãng, đắt gấp đôi so với mua ngay từ lúc lên kế hoạch đi.

Vì thế, thay vì tìm vận may từ những chiếc vé kiểu này, lần sau mình sẽ lên kế hoạch sớm và đặt mua cách thời điểm bay khoảng 6 tháng, giá cả sẽ tiết kiệm hơn nhiều”, Lan, nhân viên một công ty truyền thông ở Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết.


Theo Trần Anh/Infonet
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ kiểu mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin