Bí kíp luộc gà thơm ngon, vàng ruộm

Gia đìnhThứ Bảy, 08/08/2020 11:48:43 +07:00
(VTC News) -

Những mẹo nhỏ và đơn giản nhưng lại khiến món gà luộc vàng ươm, căng mọng và ngọt thịt.

 

Bí kíp luộc gà thơm ngon, vàng ruộm - 1

Gà luộc chuẩn da căng mọng, vàng ươm.

Nguyên liệu

Chọn gà không quá già, không quá non.

Lưu ý khi luộc gà

- Cho gà đã làm sạch vào khi nước đang sôi, tránh cho vào khi nước lạnh vì sẽ khiến da gà bị tái trông không đẹp mắt.

-  Nước luộc phải ngập hết toàn bộ gà nếu con gà cỡ lớn thì dùng nồi rộng để gà không bị biến dạng.

-  Nêm muối vừa miệng da gà sẽ căng mọng và ngọt thịt.

Quy trình làm cụ thể:

- Đun nước sôi rồi cho gà vào để thêm 5 phút, xiên thử bằng que đũa nhỏ nếu không còn nước màu hồng chảy ra thì gà chín.

 -  Vớt sạch bọt để tránh vết loang lổ bám vào lưng gà.

-  Vớt gà ra để nguội hoặc ngâm trong nước lạnh từ 15-20 phút da gà sẽ căng bóng, mọng.

-  Chặt vuông vắn, bày ra mâm.

Hoàng Yến
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp