Bi kịch thiếu nữ mồ côi giết bạn 'báo hiếu' cha nuôi

Pháp luậtThứ Hai, 05/08/2013 03:24:00 +07:00

Cha nuôi bị ốm không có tiền chữa trị, Thảo nghĩ cách dùng khăn tang mẹ nuôi giết bạn gái để lấy vàng “chữa bệnh” cho cha.

Cha nuôi bị ốm không có tiền chữa trị, Thảo nghĩ cách dùng khăn tang mẹ nuôi giết bạn gái để lấy vàng “chữa bệnh” cho cha.

Vụ án gây rung động vùng quê Thanh Chiêm, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Tòa án nhân dân Quảng Nam mới tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo (17 tuổi, ở Thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) 7 năm tù giam về tội “Giết người”.

Giết hụt bạn bằng khăn tang mẹ

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thảo là nhân viên của quán bê thui Mười ở xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, nhưng đến ngày 2/9/2012, Thảo nghỉ việc. Lúc làm ở quán, Thảo hay đi chơi với Phan Thị Linh (17 tuổi, ở xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), nhân viên quán Mười. Thấy Linh đeo 2 nhẫn vàng, Thảo nảy sinh ý định giết người cướp của.

Kế hoạch giết người cướp được Thảo vạch sẵn. Tối 19/9/2012, Thảo đến nhà chị ruột của Linh là Phan Thị Phúc ở Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, để tìm Linh. Trước khi đi Thảo đến bàn thờ mẹ nuôi của mình (chết năm 2011) lấy một chiếc khăn tang dài 1,5m bỏ vào túi quần.

Nguyễn Thị Thảo mới 16 tuổi phải dính vào vòng lao lý.
Nguyễn Thị Thảo mới 16 tuổi phải dính vào vòng lao lý. 

Tại nhà chị gái Linh, Thảo chủ động rủ Linh về nhà mình để cho mượn chiếc váy. Sau khi cho Linh mượn váy và nói chuyện vui vẻ. 21h45, Thảo “chủ động” dẫn Linh về lại nhà chị gái Linh. Khi đi ngang qua cầu chui đường tránh quốc lộ 1A, Thảo nói rằng đi vào nhà người dân gần đó lấy tiền nợ. Lúc này, Thảo định ra tay giết Linh cướp vàng, nhưng điện trong nhà người dân vẫn còn sáng, Thảo nói là để khi khác lấy.

Vậy là cả 2 tiếp tục đi về nhà Linh. Lúc này, Linh đi trước, Thảo đi sát phía sau, bất ngờ Thảo nói với Linh: “Mi nhắm mắt lại tao đưa cho mi cái này”. Linh hỏi lại: “Cái chi rứa?” và nhắm mắt như Thảo nói. Thảo liền lấy khăn tang giấu sẵn trong người, cầm siết chặt cổ Linh. Tuy nhiên, Linh chống cự quyết liệt và la lên.

Người dân sống gần nghe tiếng la nên đi ra xem. Sợ bị phát hiện, Thảo kéo Linh một đoạn đường dài 25m rồi đẩy Linh ngã sấp vào hàng chè tàu bên đường. Linh vừa chống cự vừa la lên: “Mi làm chi rứa, cần tau đưa cho mi 5 phân vàng nè”. Thảo không nói và tiếp tục đánh, siết chặt cổ Linh. Thấy Linh nằm im, Thảo cứ tưởng Linh chết nên thả khăn tang ra bỏ chạy về hướng nhà mình.

Sau đó, một số người dân đi ra nơi có tiếng kêu la và phát hiện Linh nằm ú ớ, trên cổ vẫn còn chiếc khăn màu trắng. Sau đó, Linh tự tháo chiếc khăn tang trên cổ về nhà, kể lại cho vợ chồng chị gái nghe và điện báo cho Công an xã Điện Phương.

Gây án xong, Thảo mượn điện thoại điện cho ông Phạm Công Hòa (ở TP.Hội An, Quảng Nam, cha bạn trai Thảo) lên cây xăng Sông Lai chở về nhà ông Hòa. Tại nhà ông Hòa, Thảo đã kể lại toàn bộ sự việc. Đến 00h30 ngày 20/9/2012, ông Hòa chở Thảo lên Công an xã Điện Phương đầu thú.

Cô bé mồ côi và bi kịch “báo hiếu” cha nuôi


Tháng 7 vừa qua, Tòa án nhân dân Quảng Nam mở phiên tòa xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo 7 năm tù giam về tội “Giết người”, đây là hình phạt dưới khung vì lai lịch và hoàn cảnh Thảo quá khó khăn, éo le.

Ông Nguyễn Bắp (53 tuổi, cha nuôi của Thảo) cho biết, vợ chồng ông cưới từ năm 1996 nhưng không có con. Vào một đêm năm 1996, vợ chồng ông ở trong nhà nghe tiếng khóc trẻ con ngoài bụi tre gần nhà.

“Vợ chồng tôi vội chạy ra thấy một bé gái khoảng 1 tháng tuổi đang nằm giữa nền đất, bên cạnh là một túi áo quần trẻ em và kiến bu cắn đầy người. Hai vợ chồng bồng đứa bé vào nhà bắt hết kiến và mua sữa về cho uống. Vợ chồng tôi lấy ngày này làm ngày tháng năm sinh cho Thảo luôn”, ông Bắp đau buồn kể lại.

Gia cảnh quá khó khăn nên Thảo học đến lớp 7 phải nghỉ. Tuy nhiên, sợ Thảo lớn lên không có nhà ở mặc cảm với bạn bè nên vợ chồng ông Bắp vay mượn hàng xóm cùng với số tiền tích góp xây ngôi nhà cấp 4. Bất ngờ vào năm 2011, vợ ông Bắp đổ bệnh rồi chết. Sau đó, ông Bắp cũng đau ốm liên miên.

Cả 2 cha con ông Bắp và Thảo đều cho rằng vì hoàn cảnh khó khăn, và thấy cha đau nằm không có tiền chữa trị nên Thảo nghĩ ra cách vi phạm pháp luật như vậy.

Trong khi đó, nạn nhân của vụ án là Linh cũng không trách Thảo nhiều cũng vì Thảo mồ côi cha mẹ ruột khi mới chào đời. Lúc còn làm chung, hai chị em hay tâm sự, rủ nhau đi ăn quà vặt.

Qua vụ việc này Linh mong Thảo sớm nhận ra lỗi lầm của mình mà cố gắng làm người tốt.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thảo, gia đình Linh cũng không nhận tiền bồi thường thiệt hại về dân sự.


ẳng của người mẹ 3 lần mất con


Theo PLVN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn