Bi kịch người con tưởng bị mẹ bỏ rơi, 45 năm sau mới biết bố sát hại mẹ

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 02/04/2021 15:18:38 +07:00
(VTC News) -

Hơn 4 thập kỷ,Marie và Kaye luôn mặc cảm vì nghĩ mình bị mẹ bỏ rơi, cho đến một ngày cảnh sát tìm ra sự thật: Mẹ họ bị sát hại và thủ phạm chính là người bố.

Vào năm 1973, Colleen Adams 24 tuổi. Cô sống cùng chồng là họa sĩ Geoffrey Adams (26 tuổi) và hai người con ở thị trấn Maitland. Ngôi nhà của họ không có điện thoại, TV và xe hơi. Colleen dành phần lớn thời gian để chăm sóc các con là Marie hơn 3 tuổi và Kaye, 18 tháng tuổi. Cô không có nhiều bạn bè xung quanh, hộ gia đình gần nhất cũng sống cách đó hơn 80 km.

Tháng 12 năm đó, mẹ của Colleen thông báo con gái mất tích, nhưng phải một năm sau cảnh sát mới bắt đầu điều tra.

Khi được cảnh sát thẩm vấn, Geoffrey khai rằng vào ngày 22/11, anh trở về nhà thì thấy vợ đóng gói hành lý bỏ đi. Anh nói Colleen bị trầm cảm sau sinh và đã nhiều lần tuyên bố sẽ rời bỏ anh. Marie và Kaye cũng tin rằng mẹ đã bỏ rơi mình.

Bi kịch người con tưởng bị mẹ bỏ rơi, 45 năm sau mới biết bố sát hại mẹ - 1

Colleen Adams mất tích vào năm 1973. 

Năm 1979, vụ mất tích của Colleen trở thành cuộc điều tra tội phạm. Geoffrey lại bị thẩm vấn. Lần này, anh ta nói Colleen muốn "sống cuộc sống độc thân" và tiết lộ cô không được cha mẹ, anh chị quan tâm. Vì vậy, cô bỏ đi mà không liên lạc với gia đình.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nghi ngờ về một tấm bê tông lớn do Geoffrey lắp thêm tại ngôi nhà anh từng sống cùng Colleen. Họ bố trí một radar dò tìm và tiến hành đào bới để kiểm tra xem có thứ gì bị chôn vùi bên dưới hay không, nhưng không tìm thấy gì.

Bi kịch người con tưởng bị mẹ bỏ rơi, 45 năm sau mới biết bố sát hại mẹ - 2

Geoffrey Adams nói dối rằng Colleen đã bỏ nhà ra đi.

Năm 2018, 45 năm sau khi Colleen mất tích, sự việc được một tờ báo địa phương đăng lại, thu hút sự quan tâm của công chúng và các phương tiện truyền thông và do đó vụ án được tái điều tra. Cảnh sát báo với Geoffrey rằng họ sẽ phá vỡ tấm bê tông tại ngôi nhà ở Maitland để kiểm tra. Một ngày sau, Geoffrey Adams thú nhận đã giết vợ vào ngày 22/11/1973.

Geoffrey khai, hắn đã dùng một vật bằng kim loại đập vào đầu Colleen hai lần trong khi tranh cãi, khiến cô chết ngay lập tức. Geoffrey bỏ xác vợ nằm trên sàn bếp qua đêm, hôm sau mới chôn ở khu vườn sau nhà. Theo lời khai này, cảnh sát đào được hài cốt của Colleen Adams. Vị trí này từng được họ đào bới trong lần điều tra trước, nhưng chưa đủ sâu.

Bi kịch người con tưởng bị mẹ bỏ rơi, 45 năm sau mới biết bố sát hại mẹ - 3

Geoffrey Adams, 72 tuổi, chỉ nhận tội ngộ sát trong phiên tòa kéo dài 7 ngày vào năm 2020.

Geoffrey Adams, lúc đó 72 tuổi, chỉ nhận tội ngộ sát trong phiên tòa kéo dài 7 ngày vào năm 2020. Đến tháng 8, sau 4 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn kết luận Geoffrey phạm tội ngộ sát. Không chỉ vậy, do tự giác nhận tội, hắn đủ điều kiện để được giảm 40% bản án. Người thân của Colleen cho rằng bản án này quá nhẹ.

Marie, con gái của Colleen và Geoffrey chia sẻ rằng cô vô cùng đau lòng khi phát hiện cha mình là kẻ sát nhân và lừa dối mọi người. “Điều có ý nghĩa nhất trong hoàn cảnh này là tôi biết mẹ vẫn yêu thương tôi và không hề lựa chọn bỏ rơi tôi”, Marie nói.

Ngày 14/12/2020, tòa án thông báo Geoffrey bị ung thư não. Ông ta chết ngay hôm sau và không hề phải thực hiện bản án dành cho tội ác của mình.

Trần Trang(Nguồn: Mirror)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp