Bi kịch ngoại binh: Sang vì bạn, khốn nạn vì đồng hương


Cho đến nay, các cầu thủ của đội Lâm Đồng vẫn chưa quên một câu chuyện cười chảy ra nước mắt.

Số là năm 2006, đội bóng của vùng Lang Biang đang chơi ở giải hạng Nhất, để tăng cường sức chiến đấu cho "cơn lốc đỏ Tây Nguyên", HLV Lưu Mộng Hùng được giao nhiệm vụ tìm kiếm ngoại  binh xịn để cứu đội bóng đang chết chìm ở đáy BXH sau giai đoạn lượt đi. Một ngày nọ, đang nằm trong phòng vò đầu bứt tóc, vì cái ma trận ngoại binh, bỗng ông Hùng nghe tiếng gõ cửa.


 Để tồn tại ở Việt Nam đâu có đơn giản (Ảnh: Quang Minh)

Để tồn tại ở Việt Nam đâu có đơn giản (Ảnh: Quang Minh)


Vị khách ấy là P, ngoại binh hiện đang chơi cho V. Ninh Bình. Ông Hùng lấy làm ngạc nhiên, bởi chẳng hiểu anh chàng lắm chiêu này muốn cái gì, mà đêm hôm lại tìm HLV trút bầu tâm sự. Sau vài phút ỡm ờ, cuối cùng P cũng lên tiếng: "Tôi có một anh bạn đang chơi cho đội tuyển Olympic của Nigeria, ông có muốn chiêu mộ không, để tôi điện thoại gọi nó qua đây."

Ông Hùng như vớ được vàng, gật đầu lia lịa. Ngày hôm sau, cả đội Lâm Đồng loan tin sắp tìm được hàng khủng. Rồi ngày quan trọng nhất cũng đã tới, tuyển thủ của "những chú đại bàng xanh" xuất hiện, để cho phần long trọng, lãnh đạo đội đích thân cử người ra tiếp đón.

Nhưng hỡi ơi khi cho vào sân thử việc, món hàng khủng mà P giới thiệu còn tồi hơn cả những cầu thủ đá "phủi" ở làng xã. Ngay lập tức, Lâm Đồng "tiễn" bạn của P rời đội. Những "ngôi sao dởm" đã quỳ lạy, van xin tất cả mọi người cho ở lại  "xách nước đập đá" để kiếm tiền vé máy bay về quê. Thấy thương quá, BHL và các cầu thủ Lâm Đồng mỗi người một ít, đóng góp để anh này làm lộ phí về quê.

Nhưng sự thật không phải như người ta nghĩ, đó chỉ là một màn kịch được dựng bởi bàn tay của đạo diễn P. Màn khóc lóc, van xin, bò lê bò lết chính là do P chỉ đạo. Sau những lần tra hỏi, cuối cùng người đồng hương Nigeria của P cũng phải khóc lóc trần tình " Trước khi qua Việt Nam, đã nhận được rất nhiều lời hứa hẹn từ P, rằng bóng đá ở đây cũng như đi chăn bò, sướng mà lại lĩnh lương cao. Mày qua đây tao bảo đảm sẽ có đội bóng nhận mày, nhưng với điều kiện 3 tháng lương đầu mày phải đưa cho tao."

Vì tin bạn, anh chàng này đã phải vay cả ngàn USD và lặn lội đến xứ lạ để đi tìm giấc mơ đổi đời. Và bi kịch đã xảy ra, chính anh cũng không ngờ rằng, mình chính là nạn nhân của câu nói cửa miệng "sang vì bạn, khốn nạn vì đồng hương".

  » Cầu thủ Tây ở Việt Nam và bi kịch bán thân nuôi miệng
  » VĐV đua thuyền Hải Phòng bỏ trốn không phải vì nghèo?
  » Đám cưới lãng mạn trong trang phục Liverpool
  » Hiệp

» Cầu thủ Tây ở Việt Nam và bi kịch bán thân nuôi miệng » VĐV đua thuyền Hải Phòng bỏ trốn không phải vì nghèo? » Đám cưới lãng mạn trong trang phục Liverpool » Hiệp "gà": Nếu tôi chết hãy chôn tôi ở sân Old Trafford » Sinh nhật tuổi 28, Torres ước xé lưới Man City » Drogba dính nghi án xem thường đối thủ » Nhìn Ronaldo trên tivi, huyền thoại marathon phát "ớn" » Giống Muamba, Ronaldo từng suýt chết vì đau tim » Sang Úc tập huấn, 2 VĐV đua thuyền bất ngờ bỏ trốn » Bắt giữ kẻ nhẫn tâm chế giễu Muamba trên Twitter

Đức Nguyễn (BĐ&CS)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh