• Zalo

Bi kịch đêm giao thừa: Nên gửi ánh sáng vào địa ngục

Tâm sự Thứ Hai, 01/03/2010 11:35:00 +07:00

Ban Bạn đọc xin được đăng tải những chia sẻ đầu tiên, để chúng ta cùng suy ngẫm và thảo luận.

Tâm sự của một bác sĩ về bi kịch đêm giao thừa được VTC News đăng tải đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam đã gây xúc động sâu sắc cho độc giả. Bi kịch xảy ra, lẽ nào mỗi chúng ta không nhói lòng nghĩ đến những bác sĩ, y tá đã phải ở lại trực để sẵn sàng chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân vào cái ngày mà lẽ ra họ phải được ở bên gia đình thân yêu của mình?

 

Nhưng dù sao thì chuyện đã xảy ra, và cần phải có một cái kết. Ban Bạn đọc xin được đăng tải những chia sẻ đầu tiên, để chúng ta cùng suy ngẫm và thảo luận.


Tptrinhpv@gmail.com: Tai nạn ngoài ý muốn


Đọc xong câu chuyện của bạn thật sự là bi kịch trong những ngày xuân, xin chia buồn cùng bạn nhé! Bạn nói đúng mình là một người bình thường chứ không phải là thánh thần, nên rất khó đối mặt với sự thật phũ phàng này. Nhưng suy đi tính lại cho cùng, thì đây chỉ là một tai nạn, mà đã là tai nạn thì nó xảy ra ngoài ý muốn của chúng ta. Cho nên tôi khuyên bạn nên bình tâm suy nghĩ thật kĩ lại vấn đề này, đừng để 3 con người đang hạnh phúc vào tấn bi kịch. Giải pháp bây giờ là bạn nên nghỉ phép lên Đà Lạt nghỉ ngơi để tịnh tâm lại, để đưa ra một quyết định thật sáng suốt bạn nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc!!!


Hoàng Minh Thúy, nhabachoccuchuoi_24@yahoo.com: Cô đừng buồn!

Dù cháu mới 15 tuổi, chưa đủ tuổi làm người lớn nhưng cháu cũng muốn nói lên những suy nghĩ của chính mình, muốn chia sẻ với mọi nguời những niềm vui dù nhỏ bé nhất và ngay cả những nỗi buồn dù đau đớn nhất, và cả với cô nữa.

Cháu nghĩ đã là tai nạn thì không ai muốn nó xảy ra cả. Nếu nó đã xảy ra thì cách duy nhất là chấp nhận và đối mặt với nó cô ạ. Cô hiểu và rất yêu em gái cô, chồng cô (cháu tin họ cũng hiểu và yêu cô nhiều lắm), cô cũng phải biết yêu chính mình nữa. Cô đừng vì những vấp ngã trong cuộc đời mà đánh mất những người mình yêu quý nhất.

Em gái cô không phải là người tùy tiện, chồng cô là người có trách nhiệm và tự trọng nữa khi không xin cô tha thứ vì chính chú ấy cũng không tha thứ cho mình. Cháu nghĩ 3 người nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc về chuyện này, xóa nhòa mọi chuyện, rồi để thời gian làm dịu vết thương lòng ấy.

Cháu biết rất khó để đối mặt và chấp nhận chuyện này nhưng cháu tin tha thứ là hạnh phúc. Chúc cô luôn vui vẻ bên gia đình và người thân.


Hai Nguyen, nghido90@yahoo.com: Thế mới là cuộc sống

Chuyện chả có gì to tát đâu, hãy cho nó vào dĩ vãng vì đó là một tai nạn thôi.


hoanganhthang, nguyenanhthang.lov3@yahoo.com: Thông cảm và chia sẻ

Thật là đau khổ khi rơi vào hoàn cảnh này của chị. Thiết tưởng những điều như vậy chỉ là trong phim ảnh.

Theo tôi thì chị hãy cho anh ấy một cơ hội, anh cũng không cố ý, chỉ vì chén rượu phải không, vậy tại sao chị lại có ý định ly hôn? Còn về em gái chị, cô ấy là một người có cá tính mạnh mẽ, chắc sẽ không có chuyện gì đâu. Rồi thời gian sẽ trôi qua.


Em gái nhỏ tuổi, nhung17tdt@yahoo.com: Cố lên

Thời gian sẽ mang đi tất cả, hãy yên tâm. Cố lên, tôi sẽ luôn bên bạn!


ps_hai_ha@yahoo.com:


Chuyện của bạn cũng đáng buồn thật đấy. Nhưng tha thứ được thì hãy tha  thứ bạn ạ. Tôi cũng có rất nhiều chuyện buồn, nhưng tôi chưa bao giờ ở trong hoàn cảnh như bạn. Tôi rất yêu một người con gái, nhưng 2 chúng tôi không đến được với nhau chỉ vì định kiến của gia đình, không còn lựa chọn, không còn cách giải quyết nào cả, tôi cũng muốn mọi người giúp tôi, nói tôi phải làm gì, phải như thế nào, nhưng rồi thì sao? Tôi vẫn mất cô ấy. Còn bạn, khi đã biết đó chỉ là 1 tai nạn, tha thứ được thì hãy tha thứ vì bạn rất yêu người đó. 1 lần tha thứ để rồi 2 người hạnh phúc suốt đời thì đó là 1 món quà đấy. Chúc bạn tìm được cách giải quyết tốt nhất.


sieu_dao_chich_19_11@yahoo.com: Đừng do dự

Hãy thông cảm cho anh ấy, tốt nhất nên tránh gặp mặt nhau để suy nghĩa lại, thời gian sẽ xoá nhoà vết thương, cô là 1 người phụ nữ (ông trời cho người phụ nữ 1 đức tính biết yêu thương nhường nhịn).


Người bạn tâm tình:

Bạn à, hãy coi đó như một thử thách trong cuộc đời, coi đó là một tai nạn không may. Chỉ có bạn mới có thể làm mọi chuyện tốt đẹp lên, đừng ly dị chồng bạn, bởi vì không ai khác ngoài bạn mới có thể làm cho mối quan hệ trở về như ban đầu. Thời gian sẽ làm cho mọi chuyện dần bị lãng quên, hãy chủ động nói chuyện với em gái, và không để em gái sống cùng với vợ chồng bạn nữa.

 

Đàm Văn Bắc, oanh78bn@yahoo.com: Hãy bình tĩnh để vượt qua bạn ạ

Cuộc sống chứa bao điều bất ngờ có điều bất ngờ đem đến niềm vui và ngược lại, song cũng không nên trách bản thân nhiều mà chỉ tự nhìn lại và đưa ra phương hướng giải quyết, chứ việc đã xảy ra rồi thì ly dị cũng không đem lại kết quả tốt, hãy biết chấp nhận để đối diện và cho đấy là vấp ngã lớn nhất của đời mình; chứ đâu cứ phải xa nhau là quên được. Đừng vì quá đau khổ mà đưa ra những quyết định sai lầm, thời gian sẽ giúp bạn bình tĩnh nhìn lại vấn đề và sẽ có quyết định đúng đắn nhất, đừng suy nghĩ quá nhiều, vô tình bạn sẽ làm em gái bạn đau khổ hơn ai hết khi thấy chị mình cứ đau khổ. Nén lại buồn phiền để giải quyết mọi việc bạn ạ!


Hoa, tamhoncuada08@gmail.com:

Tôi nghĩ là không nên li dị. Cả 3 người nên im lặng, xem đó là 1 bí mật, 1 nỗi đau chung của 3 người. Thời gian trôi qua, chắc hẳn sẽ nguôi ngoai dần.


Kenny, kenny21_kenny21@yahoo.com:

Chào chị!

Đọc những lời tâm sự của chị, em rất cảm động và chia sẻ với chị. Chị hãy bình tĩnh và cố gắng vượt qua những khó khăn này nha chị. Cuộc sống mà, đôi khi có những thử thách mà mình không thể nào ngờ lại xảy ra đối với mình như vậy. và càng đau khổ hơn lại là em gái của mình. Một cuộc tình đẹp của anh và chị không thể nào dừng lại ở đây. Anh chị nên ngồi lại với nhau và hãy trân trọng những gì có trong mấy năm qua, cùng nhau tìm cách giải quyết để cùng nhau xây dựng hạnh phúc sau này nữa chị à. Chờ tin anh chị vui vẻ lại đó, hãy gửi mail cho em.

Chúc chị hạnh phúc, hãy cố lên!


cuonggame08@yahoo.com: Hãy tha thứ cho mọi lỗi lầm

Theo tôi chuyện này cũng chẳng có gì phải ghê gớm cả, mình cho nó là quá đáng thì là quá đáng, còn mình có thể bỏ qua thì cũng chẳng sao cả. Ở quê tôi cũng có người đàn ông lấy 2 chị em, vì người chị bị mù còn người em gái thương chị và cũng ở luôn với ông anh rể để chăm nom chị. Theo tôi bạn cũng nên bỏ qua cho anh ấy đi, chúc bạn hạnh phúc nhé.


Sún, auduong_ngan_y@yahoo.com.vn: Ở đời ai học được chữ ngờ

Chị ơi em rất thông cảm với chuyện của chị. Em nghĩ bây giờ chị nên sống li thân 1 thời gian. Điều đó sẽ tốt hơn cho 2 người. Ngày ngày vẫn phải đối mặt với nhau 1 cách khó xử thì thà cứ xa nhau 1 thời gian, để cả 2 cùng suy nghĩ xem nên làm thế nào cho phải, và cũng giúp chị nguôi ngoai đi được chút ít. Li dị là không nên chị ạ. Vì chị rất yêu anh ấy, và anh ấy cũng vậy. Tất nhiên nếu ra li thân thì lúc nào nhớ nhau, anh chị có thể hẹn gặp nhau nói chuyện và tâm sự. Đó là suy nghĩ của em. Rất mong có thể giúp chị vượt qua nỗi đau này...


Nguyentienhoa, tuyetvoikhicoem_t2008@yahoo.com: Hãy sống vì tương lai

Cuộc sống xung quanh ta luôn rất phức tạp và luôn có những bất ngờ xảy ra. Ai chả có lúc sai lầm. Hơn nữa bạn nói chồng bạn không phải là người như vậy đúng không? Hai người vẫn yêu thương nhau rất nhiều. Bạn nên rộng lòng một lần cho anh ấy một cơ hội. Mình nghĩ anh ấy là người tốt chắc chắn sẽ không mắc phải một sai lầm như vậy nữa. Hãy nghĩ rằng cuộc sống còn dài và tương lai vẫn đang chờ các bạn ở phía trước. Có thêm những đứa con thì gia đình các bạn sẽ đầm ấm và hạnh phúc, và mối quan hệ của các bạn cũng sẽ thay đổi và tốt hơn rất nhiều. Người phụ nữ làm cho gia đình hạnh phúc là luôn nhân hậu và đôi khi phải biết chịu đựng. Chúc bạn hạnh phúc.


Mèo con: Bạn hãy cố gắng nhé

Tôi nghĩ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cả 2 người.


Lê Thị Dương, hongvangatlanta@yahoo.com: Hãy coi như một giấc mơ

Tất cả những gì tôi có thể khuyên bạn là: cố quên những gì đã xảy ra.


Nguyễn Văn Thịnh, vanthinh3.0@gmail.com.vn:

Cuộc sống là vậy mà. Mọi người đều đã hiểu thấu mọi việc, điều cốt lõi là anh chị vẫn yêu thương nhau. Chị hãy mở lòng để khoan dung cho anh ấy. Anh chị đều đã trưởng thành, hãy an ủi em gái chị, chính cô ấy mới là điều đáng lo lúc này, cô ấy chỉ vừa mới bước vào đời. Tôi chỉ biết khuyên chị vậy thôi, còn mọi chuyện vẫn tùy thuộc ở chị.


Những ý kiến và cách giải quyết trên đây theo bạn đã hợp lý hay chưa? Tha thứ và chấp nhận liệu có phải là giải pháp, và liệu có thể tiếp tục chung sống mà không mang theo đau khổ, dằn vặt? Hãy tiếp tục chia sẻ ý kiến của bạn để giúp người bạn của chúng ta vượt qua nỗi đau và tìm được hướng giải quyết sáng suốt nhất. Gõ tiếng Việt có dấu vào ô thảo luận cuối bài. Xin trân trọng cảm ơn.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...

Đọc nhiều