Bi kịch của Laura 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên'

Melissa Gilbert - người đóng vai cô bé lém lỉnh Laura Ingalls - bất hạnh từ nhỏ khi bố mẹ ly hôn, bố tự vẫn.

         Melissa Gilbert ngày ấy và bây giờ.

  Melissa Gilbert ngày ấy và bây giờ.

Melissa Gilbert sớm nổi tiếng từ khi còn bé với vai diễn Laura Ingalls trong phim truyền hình Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Rất nhiều người thời đó đã ghen tị với hào quang đến nhanh và sự nghiệp điện ảnh suôn sẻ của Melissa.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, phía sau gương mặt luôn rạng ngời của cô gái ấy là rất nhiều nỗi đau giấu kín.


Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey mới đây, Melissa kể lại tuổi thơ bi kịch và sự thật về cái chết của cha cô. Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi đã chịu đựng rất nhiều tổn thương. Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi chỉ mới 6 tuổi. Mẹ tôi tái hôn nhiều lần. Luôn có những nỗi buồn và sự bất tiện trong ngôi nhà của chúng tôi".

Cú sốc lớn nhất với Melissa là cái chết của bố - nam diễn viên đồng thời là cựu chiến binh Paul Gilbert: "Bố tôi qua đời khi tôi 11 tuổi. Một năm trước đó, ông đã bị một cơn đột quỵ. Người ta nói với tôi và anh trai tôi rằng, bố chịu đựng cơn đột quỵ thứ hai trong khi đang ngủ và lặng lẽ qua đời. Đó là điều mọi người đã nói và chỉ một vài người biết sự thực".
       Bố Melissa mất khi cô đang đóng

Bố Melissa mất khi cô đang đóng "Ngôi nhà trên thảo nguyên" được 2 năm.

Sự thật đó sau này được Melissa phát hiện ra: Bố cô đã tự vẫn. Nữ diễn viên đã phải thuê thám tử để điều tra về cái chết của bố.

Cô chia sẻ bí mật này lần đầu tiên: "Bố tôi là một cựu binh của thế chiến thứ hai và được chăm sóc theo chế độ cựu chiến binh. Ông đã không thể kiểm soát được những nỗi đau đớn tột cùng và luôn ám ảnh tự vẫn. Bởi vậy, ông đã dùng súng quyên sinh".


Melissa suy sụp hàng tháng trời khi biết được điều này mặc dù khi ấy cô đã trưởng thành. Nữ diễn viên cảm thấy như mất mát một lần nữa và luôn dằn vặt về bản thân: "Đôi khi tôi vẫn tự vấn rằng vì sao mình không đủ khôn ngoan để nhìn thấu mọi thứ xung quanh. Nhưng bố tôi đã đau đớn không thể chịu nổi. Tôi hiểu quyết định của ông và tôn trọng sự lựa chọn đó".

Melissa mất bố năm 1976, khi cô đang đóng phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Thương cô diễn viên bé nhỏ sớm mồ côi, nam diễn viên Michael Landon (chính là bố Laura trong phim) đã nhận cô làm con nuôi. Năm 1991, người cha nuôi Michael Landon qua đời ở tuổi 54 sau nhiều năm chống chọi với bệnh ung thư.
       Bố       Laura trong phim cũng là bố nuôi Melissa ngoài đời. Sau này, nữ diễn       viên đặt tên con trai thứ hai là Michael, theo tên Michael Landon.

Bố Laura trong phim cũng là bố nuôi Melissa ngoài đời. Sau này, nữ diễn viên đặt tên con trai thứ hai là Michael, theo tên Michael Landon.

Trong cuộc sống riêng tư, Melissa Gilbert cũng trải qua nhiều thăng trầm đổ vỡ. Thời trẻ, Melissa là cô gái đa tình hẹn hò với rất nhiều tài tử như Rob Lowe, Tom Cruise...

Tuy nhiên những mối tình của cô đều tan vỡ nhanh chóng. Melissa cũng đã ly hôn hai lần và có hai người con trai. Tháng 4/2013, cô lên xe hoa lần thứ ba với nam diễn viên Timothy Busfield.

Theo Ngôi sao
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU