Bị khởi tố tội trốn thuế, luật sư Trần Vũ Hải ra thông cáo báo chí

(VTC News) - Luật sư bào chữa cho biết, vợ chồng ông Trần Vũ Hải hy vọng Công an tỉnh Khánh Hoà sẽ tôn trọng các quyền của gia đình ông và của các luật sư.

Chiều 2/7, theo thông cáo báo chí từ luật sư Ngô Anh Tuấn (người đang được mời bảo vệ cho luật sư Trần Vũ Hải), sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà (PC03) thực hiện việc khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế.

Theo đó, phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải từng ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) vào 10/8/2016.

Bi khoi to toi tron thue, luat su Tran Vu Hai ra thong cao bao chi hinh anh 1

Luật sư Trần Vũ Hải tại phòng làm việc chiều 2/7.

"Cơ quan này cho rằng việc ký vào các giấy tờ này giúp người bán trốn thuế 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải từng giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người bị coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế", thông cáo cho biết.

Cũng theo luật sư Ngô Anh Tuấn, trước khi diễn ra việc khám xét, luật sư Trần Vũ Hải yêu cầu có sự chứng kiến của luật sư và chỉ thu giữ những tài liệu, đồ vật liên quan trực tiếp tới vụ án, nhưng tất cả các yêu cầu chính đáng này đều không được chấp nhận.

Ngoài ra, theo thông cáo, ông Trần Vũ Hải hy vọng, trong vụ án liên quan tới ông mà nhiều luật sư tình nguyện bào chữa cho gia đình ông, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà sẽ tôn trọng các quyền này của gia đình ông và của các luật sư, thực hiện theo đúng các quy định xuất Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

"Sau khi có kết quả giải quyết vụ án, gia đình ông Trần Vũ Hải sẽ thông tin cho báo chí được biết", luật sư Tuấn cho biết.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố

Bước đầu, công an khởi tố luật sư Trần Vũ Hải và vợ về tội trốn thuế.
 
 
Video: Một luật sư liên tục bị yêu cầu rời khỏi phòng xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Video: Một luật sư liên tục bị yêu cầu rời khỏi phòng xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Không khí phiên tòa trở nên căng thẳng khi Chủ tọa yêu cầu lực lượng an ninh đưa luật sư Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xử án, sau đó, ông Hải tiếp tục bị đồng nghiệp đề nghị đưa ra...
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU