Bị khởi tố tội đánh bạc, nghệ sĩ Kim Tử Long nói gì?

"Tôi lúc này chỉ biết giữ bình tĩnh chứ không còn thấy đau buồn như trước nữa. Tôi quyết định chọn thái độ im lặng, cứ chờ kết quả cuối cùng".

Sáng 9/9, khi có thông tin “VKSND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết chiều 8/9, viện nhận được quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra cùng cấp đối với Hoàng Kim Long (tức Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kim Tử Long, ngụ TP.HCM) về hành vi đánh bạc; viện đang nghiên cứu hồ sơ, xem xét phê chuẩn quyết định này”, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với nghệ sĩ Kim Tử Long.

- Thưa nghệ sĩ Kim Tử Long, anh nói gì về thông tin sẽ bị khởi tố về tội đánh bạc đăng trên các báo hai hôm nay?

Hiện tôi vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố nào.

- Đã có tờ báo viết rằng “Nhiều con bạc khai nhận NSƯT Kim Tử Long có tham gia đánh bạc nhiều ván, mỗi ván từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng”. Điều này có đúng không?


Tôi không biết tờ báo đó lấy thông tin từ đâu ra. Sự thật thế nào thì tôi đã khai với cơ quan điều tra rồi. Tôi chỉ đánh có ba ván (một ván 200.000 đồng, một ván 300.000 đồng và một ván 500.000 đồng). Huề vốn rồi tôi nghỉ không chơi nữa.

Tôi chơi vì có khán giả yêu cầu, họ nói đang xui nên muốn tôi hùn với họ cho hên. Tôi chơi ba ván để chiều lòng khán giả. Thực sự tôi không cố ý tham gia đánh bạc, chỉ đứng đó xem chứ cũng chưa từng ngồi xuống chiếu bạc chơi.

- Số tiền khá lớn của anh do Cơ quan CSĐT huyện Trà Ôn thu giữ như tang vật đánh bạc đã được trả lại chưa, cụ thể là bao nhiêu tiền và là tiền gì?

Tôi vẫn chưa được trả lại số tiền bị thu giữ (gồm hơn 250 triệu đồng tôi mang theo để nộp tiền mua chung cư; hơn 70 triệu đồng là tiền thù lao tôi đi hát ở An Giang với Thoại Mỹ trước đó, tiền thù lao hát đám cưới hôm bị bắt, tiền boa của khán giả.

Trong số hơn 70 triệu đồng tiền đi hát này có 22 triệu đồng tiền cát-xê của nghệ sĩ Thoại Mỹ hát chung với tôi (ở An Giang trước khi hát đám cưới), tôi chưa đưa cho cô ấy. Ngoài ra còn có khoảng 1.300 USD lúc nào tôi cũng bỏ trong bóp nhỏ mang theo người.

- Anh có ý định gì không nếu nhận quyết định khởi tố?

Giờ thì tôi chỉ biết chờ chứ chưa có ý định gì hết. Tôi lúc này chỉ biết giữ bình tĩnh chứ không còn thấy đau buồn như trước nữa. Tôi quyết định chọn thái độ im lặng là tốt nhất, cứ chờ kết quả cuối cùng (hoặc ra tòa, tòa xử thế nào, sự thật ra sao mọi người cũng sẽ biết). Giờ có nói gì đi nữa, ai thương mình, họ hiểu, thông cảm; ai ghét mình, không cảm tình, họ cũng đâu có tin.

Xin cảm ơn anh.

» Khởi tố nghệ sĩ Kim Tử Long tội đánh bạc
» Không khởi tố Kim Tử Long tội đánh bạc là đúng luật?
» Kim Tử Long nhận có đánh bạc, bị công an giữ 300 triệu

Theo Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN