Bị "khích tướng", lái ôtô tông đổ tường hàng xóm

(VTC News) - Chỉ vì câu nói khích tướng của những người bạn nhậu, Châu đã lái xe ô tô tông sập tường hàng xóm và đập phá đồ đạc gia đình nạn nhân.

Theo lời tường trình của ông Nguyễn Đình Giao (66 tuổi - xóm 26-3, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh lưu, Nghệ An) với cơ quan điều tra: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 4/2, ông đang nằm xem tivi, bất ngờ nghe tiếng động lớn trước cổng nhà. Ra kiểm tra, ông thấy bức tường bao đổ sập, bên cạnh có xe ôtô của ông Trần Lâm Châu (hàng xóm).

Ông Giao lên tiếng hỏi ai đã điều khiển xe gây hậu quả trên, ông Châu trả lời đầy thách thức "tao húc đấy". Cùng lúc này, bà Lợi (vợ ông Châu) hô hoán "đánh chết tụi nó cho tao", tức thì một nhóm người đang ngồi nhậu trong nhà cầm dao, gậy gộc, gạch...lao sang tấn công ông Giao. Hai đối tượng giữ chặt ông Giao, những tên khác đập phá đồ đạc trong nhà. Thấy sự việc nghiêm trọng, bà Nghị (vợ ông Giao) ôm đứa cháu chui xuống gầm giường lánh nạn.

  Đoạn bờ tường bao do ông Châu lái xe tông đổ 

Đoạn bờ tường bao do ông Châu lái xe tông đổ 


Nhận được tin báo, 10 phút sau Công an xã Tân Thắng có mặt. Lúc này các đối tượng đã bỏ chạy thoát thân. Tại hiện trường thu giữ một chiếc áo khoác màu xanh, bên trong có 1 chiếc kính màu đen; 1 cây rựa dài 80cm; 1 khúc gỗ dài 50cm; 1 viên gạch táp lô bị ném vỡ giữa thềm nhà. Ngoài ra tài sản của gia đình ông Giao bị hư hỏng, một ô kính của cửa nhà lớn bị đập vỡ, cửa nhà bếp bị phá vỡ ván, bờ tường bao bị xe ô tô ông Châu húc đổ dài 5.6m.

Ngay trong đêm, ông Châu được triệu tập lên Công an xã làm việc. Ông một mực đổ lỗi cho rượu khiến không làm chủ được bản thân, khi nghe những người nhậu cùng khích "gia đình ăn ở thế nào mà để ông Giao rào cổng không cho đi nữa" nên đã lái xe tông đổ bờ tường, tông xong ông bỏ vào giường nằm ngủ.

Khi điều tra viên hỏi, vậy còn lý do gì khiến hàng chục người tràn sang nhà ông Giao phá hoại tài sản? Đối tượng Châu giải thích vì tức khi nghe ông Giao đứng bên nhà "võ mồm".

Trao đổi với VTC News, ông Phan Tiến Dũng - Chủ tịch UBND xã Tân Thắng cho biết, thông tin ban đầu xác nhận, thời điểm xảy ra vụ phá hoại tài sản có gần 20 người xuất hiện tại nhà ông Giao. Trong đó có ông Châu, con trai ông Châu và một người em rể. Hiện chưa điều tra được ai là người trực tiếp phá hoại tài sản, ông Châu thì lấy lý do trời tối nên không biết ai có mặt và ai phá.

Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Hồng Thắng - Hà Thanh
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới