Bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà, nữ du khách nhập viện

Sáng ngày 17/10, một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một cá thể khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, thời điểm trên, chị Phan Thị Thu Giang cùng nhóm bạn đang tham quan trên tuyến du lịch Không Gian Xanh thuộc bán đảo Sơn Trà thì bất ngờ có một cá thể khỉ ngồi ngay giữa đường nhảy vào tấn công vùng mặt.

Vì quá bất ngờ, chị Giang đã bị khỉ cắn, cào vào vùng mắt gây chảy máu nhiều. Ngay sau đó, bạn bè đã kịp thời đưa chị Giang đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.
Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.

Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.

Theo anh Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà cho biết, cá thể khỉ tấn công chị Giang là khỉ đuôi lợn (Pig-tailed macques), hồi tháng 3 đã cắn một nữ du khách khác khi tham quan địa điểm trên.

Theo anh Tuấn, đây là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với con người. Loài này không có quần thể tự nhiên tại Sơn Trà nên cá thể này phải sống đơn độc, do đó nó càng trở nên hung hăng và sẵn sàng tấn công người nếu bị kích động.

Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.

Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.


Ban quản lý Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử cho động vật đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.

Nguồn: Đào Phan (Tiền Phong)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa