Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà, nữ du khách nhập viện

Thời sự Chủ Nhật, 18/10/2015 02:58:00 +07:00

một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một cá thể khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Sáng ngày 17/10, một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một cá thể khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, thời điểm trên, chị Phan Thị Thu Giang cùng nhóm bạn đang tham quan trên tuyến du lịch Không Gian Xanh thuộc bán đảo Sơn Trà thì bất ngờ có một cá thể khỉ ngồi ngay giữa đường nhảy vào tấn công vùng mặt.

Vì quá bất ngờ, chị Giang đã bị khỉ cắn, cào vào vùng mắt gây chảy máu nhiều. Ngay sau đó, bạn bè đã kịp thời đưa chị Giang đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.
Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.
Theo anh Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà cho biết, cá thể khỉ tấn công chị Giang là khỉ đuôi lợn (Pig-tailed macques), hồi tháng 3 đã cắn một nữ du khách khác khi tham quan địa điểm trên.

Theo anh Tuấn, đây là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với con người. Loài này không có quần thể tự nhiên tại Sơn Trà nên cá thể này phải sống đơn độc, do đó nó càng trở nên hung hăng và sẵn sàng tấn công người nếu bị kích động.

Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.

Ban quản lý Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử cho động vật đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.

Nguồn: Đào Phan (Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin