Bị kẻ lạ lập hàng rào ‘nhốt’, đập phá nhà cửa, người dân ở TP.HCM kêu cứu

(VTC News) - 5 người trong gia đình ở quận 12 đang sinh sống yên ổn bỗng nhiên bị một người lạ mặt đập phá nhà cửa, lập hàng rào nhốt cả gia đình.

Ngày 20/3, anh Huỳnh Trung Dâng (34 tuổi, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) đã gửi đơn kêu cứu đến báo chí, cơ quan chức năng địa phương về việc bản thân và gia đình sống trong lo sợ vì bị kẻ lạ mặt đập phá nhà cửa, hăm dọa, lập hàng rào nhốt cả gia đình.

Anh Dâng cho biết, tháng 6/2017 anh có mua một căn nhà cũ nát trên đường Nguyễn Thị Kiểu, phường Hiệp Thành, quận 12 của bà Nguyễn Thị Quỳnh Ng. (ngụ quận 12).

Bi ke la lap hang rao ‘nhot’, dap pha nha cua, nguoi dan o TP.HCM keu cuu hinh anh 1

Tầng gác lửng của gia đình anh Dâng bị đập phá.

Căn nhà trên nằm trên thửa đất số 658 từ bản đồ số 60 (phường Hiệp Thành, quận 12) với diện tích là 4x6m (24m2). Vị trí căn nhà ở cuối dãy nhà nằm bên tay phải của khu đất, vỉa hè là 1m và lối đi chung 2m.

Khi giao dịch mua bán căn nhà này, anh Dâng có giấy tờ viết tay và người làm chứng. Sau khi hoàn tất mua bán, anh Dâng đã sửa chữa và hoàn thiện lại ngôi nhà để sử dụng cho đến nay.

Tuy nhiên, đang cùng 5 người trong gia đình (có cả con nhỏ) sống yên ổn thì đột nhiên một nam thanh niên tên Trần Nhật Hãn đã tự ý đến lập hàng rào che trước nhà anh, chỉ trừ hẻm sân 1m (trong giấy tờ mua bán viết tay có ghi rõ cộng thêm sân trước 1m và lối đi chung 2m, tổng cộng là 3m) với ý định “nhốt” cả gia đình anh.

“Khi đó anh ta đột nhiên đến yêu cầu chúng tôi dọn đi vì cho rằng nhà tôi đang xây trái phép trên đất của anh ta khiến tôi sửng sốt, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi hỏi, anh là ai, có quyền gì mà dám nói là đất của anh? Tôi cũng nói đây là đất tôi mua của bà Ng. có giấy tờ mua bán đàng hoàng. Sau đó tôi yêu cầu đưa giấy tờ chứng minh sở hữu mảnh này nhưng anh ta không có. Thấy tình hình căng thẳng, tôi gọi chính quyền địa phương đến để giải quyết”, anh Dâng kể lại.

Bi ke la lap hang rao ‘nhot’, dap pha nha cua, nguoi dan o TP.HCM keu cuu hinh anh 2

Phòng ngủ của con gái anh Dâng bị đập phá

Bi ke la lap hang rao ‘nhot’, dap pha nha cua, nguoi dan o TP.HCM keu cuu hinh anh 3

 

Theo anh Dâng, thanh niên trên nói bà Ng. uỷ quyền cho mình đi đòi. Lúc này có mặt chính quyền địa phương nên anh Dâng yêu cầu đưa giấy ủy quyền hay giấy tờ gốc sở hữu mảnh đất trên thì nam thanh niên này cũng không có.

“Chính quyền phường Hiệp Thành đưa nam thanh niên này về trụ sở làm việc. Tuy nhiên sau đó, người này vẫn tiếp tục tìm cách phá nhà, đuổi chúng tôi ra đường trong khi đất tôi bỏ tiền mua có giấy tờ đầy đủ”, anh Dâng bức xúc.

Bi ke la lap hang rao ‘nhot’, dap pha nha cua, nguoi dan o TP.HCM keu cuu hinh anh 4

Hiện trường vụ việc. 

Đến chiều 18/3, Hãn lại tiếp tục mang búa đập bức tường tại căn phòng tầng gác lửng của nhà anh Dâng, đồng thời gọi nhiều người cầm gậy đến hăm doạ gia đình anh Dâng.

Anh Dâng cho biết, những ngày qua, anh liên tục tìm và gọi điện thoại, nhắn tin cho bà Ng. nhưng không thể liên lạc được.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM xác nhận đã nhận đơn khiếu nại, cầu cứu của anh Dâng.

Ông Hùng cho biết thêm, vụ việc đang trong quá trình giải quyết, chưa biết khi nào có kết quả.

Theo ông Hùng, vụ việc đang trong quá trình tranh chấp và trong thời gian chính quyền giải quyết mà nam thanh niên đến đập phá nhà, lập hàng rào là sai. 

Tuy nhiên, thẩm quyền giải quyết vụ việc thuộc về công an phường nên anh Dâng có thể đề người đơn vị này hỗ trợ khi có người đến phá hoại tài sản của mình.

'Gài' chủ thầu xây dựng vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' rồi điều giang hồ đến đập phá đòi nợ

'Gài' chủ thầu xây dựng vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' rồi điều giang hồ đến đập phá đòi nợ

Thuê ông A. san lấp đất nhưng ông C. không trả tiền trước mà chỉ đồng ý cho vay 600 triệu đồng với lãi suất 48 triệu/tháng, sau đó điều người đến đe dọa đòi nợ.
 
Khống chế nam thanh niên nghi ngáo đá đập phá tài sản trong biệt thự

Khống chế nam thanh niên nghi ngáo đá đập phá tài sản trong biệt thự

Sau hơn 2 giờ thuyết phục không thành, cảnh sát đã khống chế nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá đập phá tài sản trong căn biệt thự ở Hà Nội.
BÙI TƯ
Chủ đề:

giang hồ

,

đập phá

,

TP HCM

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU