Bị kẻ gian thiêu rụi máy múc gần 1 tỷ đồng ngay ngày giáp Tết

Bản tin 113Thứ Tư, 10/02/2021 12:11:40 +07:00
(VTC News) -

Vừa đưa máy múc về nhà cất để nghỉ Tết, chỉ sau một đêm, chiếc máy múc trị giá hơn nửa tỷ đồng của gia đình ông Hiệp đã bị kẻ gian thiêu rụi.

Ngày 10/2, Đại uý Tô Đình Giáp – Trưởng Công an xã Diên Bình (huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa nhận được phản ánh của một người dân về việc chiếc máy múc trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình bị thiêu rụi trong đêm.

“Chúng tôi đã nhận được tin báo của người dân, hiện đang trong quá trình xuống hiện trường kiểm tra, xác minh vụ việc”, ông Giáp nói.

Bị kẻ gian thiêu rụi máy múc gần 1 tỷ đồng ngay ngày giáp Tết - 1

Chiếc máy múc trị giá hơn nửa tỷ đồng bị cháy trơ khung, thiệt hại 70-80%. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo đó, sáng cùng ngày, ông Mai Thanh Hiệp (SN 1979, ngụ thôn 4, xã Diên Bình) cầu cứu lên chính quyền địa phương về việc chiếc máy múc hiệu KOBE 07 trị giá 800 triệu đồng của gia đình mình chỉ sau một đêm đã bị kẻ gian thiêu rụi.

Ông Hiệp cho biết, ngày 9/2, gia đình ông đem xe máy múc về nhà ở thôn 4 (xã Diên Bình) để cất và nghỉ Tết.

Đến gần 4h sáng nay (10/2), nghe tiếng mưa, vợ ông là bà Huỳnh Thị Huyền mở cửa thì phát hiện chiếc xe múc bốc cháy dữ dội.

Phải mất nhiều giờ mới dập tắt được ngọn lửa, chiếc máy múc cháy trơ khung thiệt hại 70-80%.

Bị kẻ gian thiêu rụi máy múc gần 1 tỷ đồng ngay ngày giáp Tết - 2

Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Trao đổi với VTC News, ông Hiệp cho biết: “Chiếc xe máy múc tôi mua từ năm 2015 đến nay, chỉ phục vụ cho nhu cầu san lấp mặt bằng, múc ao cho người dân. Quá trình làm việc tôi không hề gây hấn hay thù oán với ai. Giờ tôi vẫn không nghĩ ra ai là người có thể gây ra chuyện này. Mong chính quyền địa phương giúp đỡ tìm ra kẻ xấu, đây là một thiệt hại lớn đối với chúng tôi”.

HIỀN MAI
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp