Bị học sinh tố lên ban giám hiệu, cô giáo quyết không xóa hình xăm

Cô Vinh cho biết tư tưởng của mình thoáng hơn nhiều người có thể là do cô từng đi du học nước ngoài, vi vu nhiều nước.

Mấy ngày qua trên mạng xã hội Facebook, nhiều người xôn xao chia sẻ dòng trạng thái của một cô giáo tên Nguyễn Nữ Kiều Vinh, giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường cấp 3 tại Việt Trì, Phú Thọ.

Theo dòng trạng thái này, vì hình xăm mang tính phong thủy ở chân, cô giáo bị học sinh phản ánh lên Ban giám hiệu, có người còn đề nghị cô phải xóa hình xăm. Rơi vào tình huống khó xử, cô giáo đã viết tâm thư gửi đến học sinh.

 Dòng trạng thái của cô Vinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Dòng trạng thái của cô Vinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội


Nội dung tâm thư của "cô giáo xăm trổ" bị học sinh tố lên Ban giám hiệu như sau:

"Thân gửi em học sinh đã phản ánh về hình xăm của tôi với Ban giám hiệu!

Cô rất lấy làm tiếc không thể biết em là ai vì chỉ nghe được thông tin một chiều từ lãnh đạo. Cô chỉ muốn chia sẻ với em vài điều:

Thứ nhất: Cô đã chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa mang tính phong thủy và liên quan đến đời tư của cô, không liên quan đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Thứ hai: Cô đã lựa chọn địa chỉ uy tín của tattoo Việt Nam để đảm bảo mỹ thuật.

Thứ ba: Hình xăm của cô không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục hay hình ảnh của trường, không liên quan đến việc em hài lòng hay không hài lòng.

Vì thế vui lòng mỉm cười khi chúng ta gặp nhau ở nơi trường lớp và nhìn vào mắt nhau để biết cuộc sống này còn nhiều yêu thương, chứ đừng soi xuống bàn chân của cô để thấy phiền lòng chỉ vì cái hình xăm.

Còn việc ai đó nói rằng, tôi phải xóa hình xăm đó đi thì xin lỗi chị nhé! Người có quyền nói câu đó chỉ duy nhất là cha tôi thôi".

Bức tâm thư viết trên Facebook của cô nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với hơn 1 nghìn lượt like và hàng trăm comment. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng giáo viên không nên xăm hình sẽ khiến học sinh bắt chước theo, làm xấu đi hình ảnh nghiêm túc của các thầy cô giáo. Thế nhưng bên cạnh đó đó cũng có không ít ý kiến bênh vực quan điểm của cô Kiều Vinh.

Bạn Phong Lê bình luận: "1 like cho cô. Hình xăm không thể đánh giá một con người. Xăm hình là một nghệ thuật, sở thích, hoăc như cô nói đó là phong thuỷ, chưa chắc không xăm đã ngoan hiền".

Bạn Viết Ngọc cùng chung quan điểm: "Em chỉ mới biết đến cô qua status này mà các bạn share thôi. Thật sự rất là ủng hộ cách suy nghĩ và hành động của cô... Chỉ cần chất lượng giảng dạy của cô không bị ảnh hưởng bởi hình xăm đó là được cô nhỉ?"

 Cô Kiều Vinh được nhận xét là cô giáo cá tính, cô giáo hiện đại (Ảnh: NVCC)

Cô Kiều Vinh được nhận xét là cô giáo cá tính, cô giáo hiện đại (Ảnh: NVCC)


Cô Kiều Vinh chia sẻ sự việc với iOne: "Trong một cuộc họp giao ban, một trong số lãnh đạo trường đưa ra trường hợp hình xăm của cô và nói là có học sinh phản ánh như vậy. Cô không tham gia cuộc họp đó nên chỉ nghe lại từ đồng nghiệp.

Ngay khi nghe chuyện, cô đã chia sẻ luôn quan điểm của mình trên Facebook chứ không đợi lãnh đạo gọi lên gặp rút kinh nghiệm như nhiều người dự đoán. Sau khi cô đăng status, lãnh đạo không gọi cô lên chất vấn nữa, cũng không ai còn nhắc đến những hình xăm của cô".

Theo cô Vinh, việc xăm hình không có gì là xấu, nó là sở thích cá nhân của cô, không ảnh hưởng gì đến ai, cũng như nền giáo dục nước nhà. Với cô, xăm là chuyện bình thường, thậm chí là cách lưu giữ truyền thống xăm từ cha ông ta thời xưa.

Khi được hỏi về việc nhiều người nói rằng giáo viên không nên xăm hình, cô thẳng thắn nêu rõ quan điểm: "Cô không thích mình đi theo con đường mòn đó nữa. Việc cô xăm hình không ảnh hưởng đến việc dạy của cô, việc truyền đạt cho học sinh.

Sao cứ phải coi trọng hình thức, mà cái hình thức đó lại chưa có gì là chuẩn. Cô quan niệm sống là được làm những điều mình thích, dành thời gian cho những người mình yêu thương. Cứ cố gắng làm hài lòng tất cả sẽ khiến bản thân mệt mỏi, lãng phí thời gian thôi".


Cô Vinh được các bạn học sinh tổ chức sinh nhật ngay tại lớp. (Ảnh: NVCC)

Cô Vinh được các bạn học sinh tổ chức sinh nhật ngay tại lớp. (Ảnh: NVCC)


"Cô giáo xăm trổ" cho hay có thể việc dạy ngoại ngữ, từng đi du học nước ngoài (ở Nga), vi vu nhiều nước nên tư tưởng cô có phần thoáng hơn nhiều người. Cô Vinh đã là giáo viên dạy ngoại ngữ tại trường hơn 23 năm qua, cô từng đạt giải Giáo viên giỏi cấp tỉnh, danh hiệu lao động tiên tiến và được nhiều học sinh trong trường yêu quý, ngưỡng mộ.

Một học sinh trường chia sẻ: "Em ở 10A4, cô đã dạy 4 tiết, tuy ngắn ngủi nhưng em cảm thấy rất vui khi được cô dạy, cô hay cười, thoải mái với học sinh và rất vô tư. Em thấy như vậy là đủ để học sinh có thể chuẩn bị tinh thần học tập tốt nhất... Mà từ lúc cô dạy em còn chả để ý cô xăm ở đâu luôn ^^".

Một bạn khác cũng dành nhiều lời nhận xét tốt về "cô giáo xăm trổ" Nguyễn Nữ Kiều Vinh: "Cô hoạt bát, năng động, dạy dễ hiểu và am hiểu tâm lý học sinh. Cô xin không làm giáo viên chủ nhiệm nữa làm nhiều học sinh mới của trường hơi tiếc. Hình xăm của cô mình thấy cũng không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp hay cuộc sống của cô cũng như bọn mình. Và mình cũng như các bạn khác chưa bao giờ có ánh mắt ngạc nhiên hay kỳ thị về điều đó cả".

Nguồn: iOne.VnExpress

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa