Bỉ hỗ trợ 300.000 USD cho nông dân chịu ảnh hưởng bão lụt tại Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Ba, 29/12/2020 14:15:53 +07:00
(VTC News) -

Hôm 29/12, Đại sứ quán Bỉ và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tổ chức lễ bàn giao khoản hỗ trợ cho các hộ gia đình tại tỉnh Quảng Bình.

Theo Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, thông qua Quỹ Đặc biệt của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), dành cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và khôi phục sản xuất, Bỉ đã đóng góp 300.000 USD để FAO có thể hỗ trợ cho 1.273 hộ gia đình nông chịu ảnh hưởng bão lụt tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, nhằm giúp các hộ khôi phục hoạt động chăn nuôi.

Các hộ được cấp tiền mặt để mua con giống, thức ăn và các trang bị đầu vào cần thiết khác.

Bỉ hỗ trợ 300.000 USD cho nông dân chịu ảnh hưởng bão lụt tại Việt Nam - 1

Lễ bàn giao tiền hỗ trợ của Chính phủ Bỉ cho các hộ gia đình nông dân bị ảnh hưởng bởi các trận bão lụt gần đây tại tỉnh Quảng Bình diễn ra sáng ngày 29/12/2020 tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

Kể từ tháng 10/2020, khu vực miền Trung Việt Nam trải qua nhiều trận mưa lớn kéo dài do tác động của 3 cơn bão. Các trận bão liên tục gây ra lũ lụt, lở đất nghiêm trọng trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề đối với cây trồng và vật nuôi của những người nông dân.

Theo ông Ivo Hooghe, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Bỉ: “Điều vô cùng quan trọng là các hộ gia đình nông dân có thể khôi phục các hoạt động sinh kế của mình càng sớm càng tốt, nhằm tránh cho các gia đình này phải lâm vào cảnh nghèo đói và mất an ninh lương thực. Và đó chính là mong muốn của Bỉ khi tài trợ thông qua Quỹ hỗ trợ khẩn cấp của FAO.

Thông qua việc hỗ trợ tiền mặt ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các hộ gia đình nông dân sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết để vượt qua được những tác động của lũ lụt".

Dự án có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ Thập Đỏ của các tỉnh trong việc lựa chọn đối tượng hưởng chương trình. Khoản tiền hỗ trợ được chuyển thông qua các bưu cục của địa phương để tới tận tay những hộ gia đình được chọn.

Bà Rana Flowers, Quyền Trưởng Đại diện FAO chia sẻ: “Khoản hỗ trợ này rất cần thiết để giúp các hộ gia đình nông dân tự đứng trên đôi chân của mình, không chỉ tái thiết và khôi phục sản xuất mà còn có thể bảo vệ được sinh kế và an ninh lương thực cho họ".

Bên lề buổi lễ cũng diễn ra một buổi làm việc ngắn giữa FAO, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình và đại diện các Sở, Ban, ngành liên quan của địa phương nhằm thảo luận về các khả năng hỗ trợ tiếp theo.

Trên cơ sở là những đối tác lâu dài trong hợp tác phát triển, Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã đẩy mạnh quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Với hành động lần này, Bỉ tiếp tục khẳng định sự ủng hộ đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ Việt Nam ứng phó với những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp