• Zalo

Bị hàng trăm phóng viên săn đuổi, đội nữ cổ động Triều Tiên phải hủy bỏ lịch trình dự kiến

Thế giới Thứ Tư, 14/02/2018 08:06:00 +07:00

Đội nữ cổ động viên của Triều Tiên đã phải bỏ dở một chuyến thăm bãi biển sau khi bị hàng trăm phóng viên Hàn Quốc săn đuổi.

Theo Straits Times, các nữ cổ động viên Triều Tiên xuất hiện hôm 13/2 trong bộ đồng phục đỏ cùng mũ len hai màu đỏ và trắng. Đội cổ động viên rời khỏi xe buýt đi bộ tới bãi biển nhưng đã phải nhanh chóng quay trở lại do bị bao vây bởi hàng trăm phóng viên Hàn Quốc.

"Chúng tôi thậm chí còn chưa kịp nhìn thấy bãi biển trông ra làm sao", một thành viên đội cổ động phàn nàn.

Video:  Đội cổ động Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý

Cũng trong ngày 13/2, đội cổ động viên xinh đẹp của Triều Tiên gây chú ý khi có màn biểu diễn bất ngờ tại Ojukheon, ngôi nhà bằng gỗ truyền thống lâu đời nhất Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách nước ngoài cũng như các khán giả Hàn Quốc.

Đội nữ cổ động Triều Tiên được mệnh danh là "đội quân sắc đẹp" gồm các thiếu nữ trẻ, được tuyển chọn nghiêm ngặt từ các trường đại học với kiểm tra nhân thân gắt gao. Các cô gái Triều Tiên thu hút nhiều sự quan tâm và yêu mến của dư luận Hàn Quốc ngay từ khi đặt chân tới PyeongChang để tham gia cổ vũ tại Olympics mùa đông.

"Tôi đã nhìn thấy họ trên tivi, họ thực sự rất xinh đẹp", Hwang Ji Woo, một sinh viên Hàn Quốc, cho biết.

Tuy nhiên, có những người Hàn Quốc không thoải mái với sự xuất hiện của đoàn Triều Tiên tại Olympics mà Hàn Quốc làm chủ nhà. Nhiều người cho rằng Hàn Quốc đang dùng Triều Tiên để quảng bá cho Olympics năm nay.

"Triều Tiên khiến cho diễn biến quanh kỳ Olympics thêm phần thú vị, nhưng nó cũng tạo ra cảm giác Olympics năm nay đang diễn ra ở Triều Tiên vậy", Haeryun Kang, biên tập viên của Korea Exposé, cho hay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin