Bi hài vợ không thể ly hôn vì chồng bày trò lẩn trốn

Các tòa án liên tục chuyển hồ sơ qua lại, chưa thể giải quyết ly hôn vì người chồng liên tục thay đổi chỗ ở. Chưa ly hôn lại tiếp tục kết hôn.

Sau khi cưới nhau, có hai con, vợ chồng chị T. thường xuyên lục đục. Anh chồng hay đi làm xa, mỗi lần về lại sinh sự đánh đập vợ con. Chịu không nổi cảnh này, năm 2005, chị T. đã gửi đơn ra TAND huyện Sông Hinh (Phú Yên) xin được ly hôn.

Tòa chuyển tới chuyển lui

Đi xác minh, tòa huyện này nhận thấy vợ chồng chị T. có hộ khẩu ở huyện (do anh chồng đứng tên) nhưng đã bán nhà đi khỏi địa phương. Do đó, tòa huyện trả lại đơn. Chị này vội vàng cung cấp địa chỉ tạm trú của vợ chồng tại TP Tuy Hòa (Phú Yên). Tuy nhiên, Tòa án huyện Sông Hinh vẫn không nhận thụ lý giải quyết vì cho rằng không thuộc thẩm quyền lãnh thổ.

 

 

Bẵng đi một thời gian, chị T. lại tiếp tục gửi đơn đến TAND huyện Sông Hinh đề nghị giải quyết ly hôn vì cho rằng hai vợ chồng vẫn đang đăng ký hộ khẩu tại huyện. Tòa án huyện lại tiếp tục xác minh và thấy đúng là vợ chồng chị T. có hộ khẩu ở đây thật nên thụ lý giải quyết.

Sau đó, biết tin anh chồng đang sống với người khác ở huyện Tây Hòa, Tòa án huyện Sông Hinh đã chuyển đơn của chị T. đến tòa huyện này. Thế nhưng, Tòa án huyện Tây Hòa đã trả lại đơn khởi kiện cho Tòa án huyện Sông Hinh vì cho rằng anh T. không có hộ khẩu ở huyện.

Mới đây, chị T. lại báo cho Tòa án Sông Hinh biết anh chồng đã dạt qua huyện Đông Hòa sinh sống. Xác minh đúng như vậy, tòa này lại vội chuyển hồ sơ của chị T. đến Tòa án huyện Đông Hòa để giải quyết theo thẩm quyền. Hiện nay, Tòa án huyện Đông Hòa đang xem xét việc tiếp nhận hồ sơ.

Lẩn tránh, khó giải quyết

“Nhiều năm nay anh chồng luôn cố tình lẩn tránh làm việc với tòa án. Mỗi khi tòa án tìm đến nơi người chồng đang cư trú để giải quyết, anh này thường bất hợp tác” - bà Lương Thị Đông, thẩm phán TAND huyện Sông Hinh, người trực tiếp thụ lý vụ án trên, cho biết.

Còn phía chị T. thì lại nhiều lần mong tòa nhanh nhanh giải quyết vì vụ việc đã kéo dài năm năm qua mà chưa có kết quả, chị không thể cứ chờ mãi.

Trước vấn đề này, ông Lê Ngọc Minh, Phó Chánh án TAND huyện Sông Hinh, nhìn nhận: “Chúng tôi rất cảm thông với hoàn cảnh của chị T. và muốn giải quyết dứt điểm để chị không phải đi lại xa xôi, vất vả. Thế nhưng lâu nay người chồng cư trú nhiều nơi, không xác định được nên tòa vẫn chưa thể giải quyết rốt ráo”.

Theo các chuyên gia, vụ việc rất khó giải quyết nếu người chồng cố tình lẩn trốn. Bởi theo quy định, tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn trên là tòa án nơi người chồng cư trú, làm việc (trừ khi hai bên có thỏa thuận chọn tòa án nơi cư trú, làm việc của người vợ để giải quyết). Mặt khác, cũng theo quy định, nơi cư trú của cá nhân là nơi cá nhân thường xuyên sinh sống hoặc đang sinh sống. Người chồng cư trú không cố định, các tòa cũng không biết sao mà lần...


» Cắt cổ vợ, tự sát trước ngày ly hôn
» Giết vợ cũ vừa ly hôn bằng nhiều nhát dao
» Tra tấn vợ mang thai, chém bố, đánh bà nội trăm tuổi
» Cuộc rượt đuổi hài hước, kịch tính của cặp vợ chồng cũ
» Giết chết vợ và con nhỏ chồng tâm thần treo cổ tự vẫn

Theo Pháp luật TP.HCM

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa