• Zalo

Bi hài SEA Games: Chỉ cần đứng được là giành HCV

Thể thao Thứ Bảy, 21/12/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News)- Chứng kiến các học trò bị "đè ngửa ra mà ép", HLV Trần Trung Sơn đã phải cay đắng thốt lên: VĐV Myanmar chỉ cần đứng được là giành HCV.

(VTC News)- Chứng kiến các học trò bị "đè ngửa ra mà ép", HLV Trần Trung Sơn đã phải cay đắng thốt lên: VĐV Myanmar chỉ cần đứng được là giành HCV.

Chiều nay, tuyển Việt Nam bước vào 6 trận chung kết Muay Thái ở nhà thi đấu Wunna Theikdi. Dù thi đấu xuất sắc, thậm chí, có trận đấu VĐV Việt Nam còn suýt hạ knock-out đối thủ nhưng rốt cuộc, đoàn Việt Nam chỉ có thêm 2 tấm HCV do công của Bùi Yến Ly (51kg) và Nguyễn Thị Ngọc (60kg).

Nước mắt Bùi Thị Quỳnh

Ở 4 trận thua còn lại, cay đắng nhất phải kể đến nhà vô địch thế giới Bùi Thị Quỳnh ở hạng 48kg. Gặp VĐV nước chủ nhà trong trận chung kết đầu tiên mà 1 võ sỹ Myanmar góp mặt, Quỳnh đã phải chiến đấu với sức ép khủng khiếp từ 4 phía khán đài. Cùng với sự thiên vị của các trọng tài, Quỳnh đã ôm mặt khóc nức nở khi bị xử thua dù đối phương đã "ăn no đòn".

HLV Trần Trung Sơn bức xúc: "Các trọng tài đã quá bất công, ép người trắng trợn. Quỳnh đánh cho đối thủ gần knock-out, ai cũng thấy Quỳnh xứng đáng thắng. Vậy mà, chỉ vì VĐV Myanmar còn đứng được nên Quỳnh mới để mất HCV. Còn như Bùi Yến Ly, Nguyễn Thị Ngọc đánh vượt trội, đối thủ loạng choạng, suýt ngất xỉu thì trọng tài mới không dám công khai cướp HCV".

VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất, người cũng rơi vào hoàn cảnh giống Quỳnh, cũng chia sẻ suy nghĩ tương tự. Anh cho rằng thật khó chấp nhận những bất công ở SEA Games nhưng nên bình tâm để hướng về những đấu trường lớn hơn ở trường quốc tế.

Là môn có nhiều nội dung vào chung kết nhất, Muay Thái đã giúp đoàn thể thao Việt Nam chạm ngưỡng và vượt mốc 70 HCV. Tuy nhiên, đó đều là những tấm huy chương nhuốm nước mắt tức tưởi.

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều