• Zalo

Bị hải mã tấn công, tàu hải quân Nga chìm ở biển Bắc Cực

Thế giới Thứ Ba, 24/09/2019 16:40:00 +07:00

Tàu hải quân chở đoàn thám hiểm của Nga bị chìm ở vùng biển Bắc Cực sau khi bị hải mã cái tấn công để bảo vệ hải mã con.

Foxnews đưa tin, theo một thông báo ngày 23/9, một con tàu của hải quân Nga khi đang thực hiện thám hiểm nghiên cứu ở biển Bắc Cực bị chìm sau khi bị một con hải mã cái tấn công để bảo vệ hải mã con.

Theo Ars Technica, tàu kéo Altai do Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga điều hành đã đưa các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Địa lý Nga và những người tham gia thám hiểm khác đến vùng biển gần chuỗi đảo xa xôi có tên Franz Josef Land ở biển Bắc Cực.

hai ma

Hải mã là loài động vật to lớn và hung dữ. (Ảnh: Oceanwide-expeditions). 

Theo thông cáo báo chí của Hiệp hội Địa lý Nga, trước khi con tàu đưa các nhà nghiên cứu lên bãi biển, gần Cape Heller, tàu đã bị một con hải mã cái tấn công để bảo vệ cho đàn hải mã con.

“Tàu chìm nhưng tránh được một thảm kịch nhờ hành động kịp thời của chỉ huy trên tàu. Tất cả những người tham gia lên bờ an toàn”, thông cáo báo chí của Hiệp hội Địa lý Nga cho biết.

The Barents Observer đưa tin, hải quân Nga ra thông cáo báo chí, xác nhận vụ tấn công nhưng không cho biết con tàu bị chìm.

“Trong khi đáp xuống Cape Heller, một nhóm các nhà nghiên cứu đã phải chạy trốn khi một con hải mã cái tấn công một con tàu viễn chinh để bảo vệ đàn hải mã con”, Hạm đội phương Bắc, một đơn vị của Hải quân Nga cho biết. “Những rắc rối nghiêm trọng đã tránh được nhờ những hành động kịp thời và sự phối hợp tốt của các quân nhân Hạm đội phương Bắc. Họ đã đưa tàu ra khỏi những con hải mã mà không làm hại đến chúng”.

Theo Ars Technica, đoàn thám hiểm có ý định thực hiện các cuộc khảo sát về băng hà và sinh học trên các hòn đảo trong quần đảo Franz Josef Land. Các nhà nghiên cứu cũng thu thập các cổ vật từ cuộc thám hiểm Áo - Hung năm 1874, lần đầu tiên lập bản đồ chuỗi đảo và cuộc thám hiểm 1898-1899 của nhà báo người Mỹ Walter Wellman - người sau này nổi tiếng vì cố gắng bay đến Bắc Cực bằng khí cầu.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Địa lý Nga cũng mong muốn tìm kiếm mộ của nhà thám hiểm Georgy Sedov, người thiệt mạng trong khi cố gắng đến Bắc Cực vào năm 1914.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin