• Zalo

Bi hài họp phụ huynh trực tuyến: Người ngủ ngáy, người cầm roi bắt con ngồi cạnh

Diễn đànThứ Bảy, 25/04/2020 15:29:00 +07:00
(VTC News) -

Buổi họp phụ huynh mùa dịch COVID-19 trở nên căng thẳng hơn, không ít học sinh bị bố mẹ bắt ngồi cạnh để nghe cô giáo chủ nhiệm nhận xét về việc học tập, hạnh kiểm.

Do ảnh hưởng của COVID-19, từ đầu tháng 2/2020 các trường học trên cả nước đồng loạt chuyển sang dạy học trực tuyến qua các ứng dụng. Việc này vừa giúp học sinh bắt kịp với kiến thức của chương trình, vừa đảm bảo an toàn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Không chỉ học sinh và giáo viên, phụ huynh cũng phải họp trực tuyến để tránh tụ tập đông người. Điều này tạo ra những tình huống bi hài kịch chưa từng xuất hiện.

Đang họp lăn ra ngáy “khò khò”

Hình ảnh những ông bố, bà mẹ ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc đến tận trường để họp phụ huynh khó có thể tìm thấy ở buổi họp trực tuyến mùa dịch. Vì ngồi đâu cũng có thể biết con học hành ra sao nên không ít phụ huynh quên mất rằng bản thân dù ở nhà mình nhưng vẫn đang dự cuộc họp quan trọng và có sự tham gia của hàng chục người khác.

Bi hài họp phụ huynh trực tuyến: Người ngủ ngáy, người cầm roi bắt con ngồi cạnh - 1

Đang họp phụ huynh trực tuyến phụ huynh ngủ gáy "khò khò". (Nguồn Facebook)

Trong khi các phụ huynh khác ăn mặc chỉnh tề, ngồi ngay ngắn để chuẩn bị theo dõi cuộc họp thì ông bố của lại đang nằm trên giường để nghỉ ngơi thư thái, trên người đắp chăn và mắt nhìn về màn hình điện thoại. Mặc dù vậy nhưng trong suốt buổi họp, ông bố này vẫn liên tục theo dõi.

Hình ảnh trên được một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội với trạng thái: "Khi bạn đang buồn ngủ thì bị gọi dậy họp phụ huynh! Vẫn chú ý lắng nghe đều nhé!". Hình ảnh được các ông bố bà mẹ nhận xét là "siêu thú vị", "siêu dễ thương".

Hay như một phụ huynh khác đang họp thì đột nhiên lăn ra ngủ quên. Khi cô giáo chủ nhiệm thông báo về tình hình học tập của từng em thì bất chợt tiếng ngáy vang lên. Cô đành phải tạm dừng để gọi điện cho học sinh, nhắn gọi dậy thì mới có thể tiếp tục buổi họp.

Chính những tình huống bất ngờ này khiến cho buổi họp phụ huynh bị gián đoạn nhiều lần, mất nhiều thời gian hơn và gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều cha mẹ học sinh khác.

Buổi họp trực tuyến “đau tim” mùa COVID-19

Trong những lần họp phụ huynh, mỗi cha mẹ được cung cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống chung. Nhờ đó, cha mẹ sẽ nắm bắt được tình hình học tập của các con và hỗ trợ học sinh trong thời gian học ở nhà vì dịch bệnh.

Bi hài họp phụ huynh trực tuyến: Người ngủ ngáy, người cầm roi bắt con ngồi cạnh - 2

Phụ huynh bắt con ngồi cạnh khi hợp phụ huynh. (Nguồn: Chử Mai Anh).

 

Buổi họp sẽ diễn ra trong "màu hồng" với những bạn chăm chỉ học hành và có kết quả tốt, những sẽ trở thành cơn ác mộng thực sự với các bạn xao lãng việc học.

Nhưng “đau tim” nhất là tình cảnh của một nữ sinh bị mẹ bắt ngồi ngay bên cạnh cả buổi. Mẹ còn cầm sẵn cây roi bên cạnh, chỉ chực cho “ăn đòn” nếu cô giáo thông báo kết quả học tập kém.

Có phụ huynh vừa nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo kết quả học tập học kỳ I còn thấp liền quay sang mắng chửi con. Ông bố này còn quên không tắt mic khiến giáo viên chủ nhiệm và tất cả các phụ huynh khác đều nghe thấy. Buổi họp phụ huynh trở thành “cái chợ” vì nhiều tạp âm xung quanh.

Video: Học sinh học trực tuyến mùa dịch COVID-19

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !