Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bị hại đời nhiều lần, màng trinh vẫn… nguyên vẹn

(VTC News) - Sự việc hy hữu này xảy ra trong vụ án Nguyễn Đức Hoàng (20 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) phạm tội hiếp dâm một cô bé mới 12 tuổi 3 tháng (cùng trú tại quận Long Biên).


Hôm nay (17/11), TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Nguyễn Đức Hoàng phạm tội hiếp dâm trẻ em. Điều đáng nói là theo khai nhận của bị cáo là cả hai đã quan hệ tình dục nhiều lần, nhưng kết quả giám định lại cho thấy màng trinh của bị hại không hề bị rách.


Có nhiều tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Hoàng được xử dưới mức thấp nhất của khung hình phạt. (Ảnh: Nh.A)


Hoàng và Linh quen nhau trên mạng Internet vào khoảng tháng 4/2010. Sau nhiều lần chat, cả hai thường xuyên hẹn hò và đi chơi, tâm sự. Hoàng không biết Linh mới 12 tuổi, đang học lớp 6.


Ngày 16/5/2010, Hoàng và Linh lại hẹn gặp nhau trên đường Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội) rồi cùng nhau đi bộ hóng mát tại khu vực phường Phúc Đồng, quận Long Biên, khoảng 22h cả hai vào một nhà nghỉ thuê phòng.


Tại đây, cả hai đã quan hệ tình dục 3 lần. Sáng hôm sau, ngày 17/5, vì không có tiền trả, Hoàng đã để Linh lại nhà nghỉ rồi đi vay tiền trả nợ. Đến trưa, không thấy Hoàng quay lại nên chủ nhà nghỉ đã cho cô bé về. Gia đình Linh phát hiện sự việc và báo với cảnh sát. Hai ngày sau, Hoàng bị bắt giữ.


Theo lời khai của Hoàng, cả hai đã quan hệ nhiều lần. Tuy nhiên, theo kết quả giám định của phía cơ quan chức năng, thì màng trinh của Linh không bị rách, chỉ có sự co giãn rộng.


Tại phiên tòa, Hoàng khai khi quen và yêu Linh, anh ta không hề biết cô bé mới 12 tuổi. Chỉ vì sự bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ, bị cáo đã hành động thiếu suy nghĩ.


Sau khi xảy ra sự việc, dù rất thương con nhưng bố của Hoàng đã tuyên bố từ mặt đứa con trai duy nhất. Linh không có mặt trong phiên xử, chỉ có người mẹ đến đại diện cho con.


Trước HĐXX mẹ bị hại thật thà nói gia đình bị cáo đã đến nhà chia sẻ và bồi thường 10 triệu đồng. Nhưng vì thấy gia cảnh nhà bị cáo cũng khó khăn nên chị chỉ lấy một nửa để làm lệ phí chuyển trường cho con gái. Vì cả bị hại và bị cáo đều còn trẻ người non dạ, hành động thiếu suy nghĩ nên mẹ bị hại đã khẩn thiết xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo sớm trở lại xã hội.


Sau khi xem xét, HĐXX đã cân nhắc việc bị cáo khai nhận thành khẩn, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án, nhân thân bị cáo tốt. Người bị hại là cháu Linh không bị ảnh hưởng nhiều về tinh thần và thể chất nhiều, cháu vẫn đi học bình thường và màng trinh vẫn còn nguyên vẹn. Với nhiều tình tiết giảm nhẹ, Hoàng được HĐXX quyết định xử phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt với 10 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

 Theo Điều 112 Bộ Luật Hình sự thì mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình. 

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nhật Anh

 

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN