Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bi hài chuyện xã phải nuôi lợn 5 móng bị bỏ rơi

Một con lợn 5 móng được dân mê tín đồn thổi gắn liền với những câu chuyện thần thánh khiến người dân không ai dám nhận, cuối cùng xã phải... nuôi.

Ngày 8/8, trong khuôn viên trụ sở UBND xã  Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vẫn còn sự hiện diện của một con lợn có 5 móng mà xã này phải nuôi gần 2 tuần qua.
Một cán bộ xã thừa nhận rằng lãnh đạo xã đang lúng túng không biết xử lý con lợn này như thế nào. Bởi, ngành chức năng đã nhiều lần thông báo ai là chủ nhân của con lợn thì đến nhận, nhưng không ai đến. Ngay cả khi gọi một số thương lái đến để bán lợn, cũng không có người mua.
Lợn 5 móng nằm trước sân UBND xã Tân Lộc Bắc. 

Lợn 5 móng nằm trước sân UBND xã Tân Lộc Bắc. 

Ông Ba, một người dân ở gần UBND xã Tân Lộc Bắc nói: "Khoảng 2 tuần trước thấy công an và xã đội đưa con lợn về trụ sở ủy ban rồi bỏ đó cho đến nay, không ai nhận là chủ của nó, kêu cho cũng không ai dám ăn thịt".
Ông Ba và nhiều người dân khẳng định, từ ngày có sự xuất hiện của con lợn, dân làng đồn thổi nhiều chuyện hoang đường. Chẳng hạn, có người nói đây là hiện thân của một vị tướng “mắc đọa” đầu thai thành lợn để trả nghiệt, có người thì bảo lợn 5 móng là loài vật “thành tinh”, “báo oán”…
Móng thứ 5 của con lợn khiến nhiều người đồn thổi. 

Móng thứ 5 của con lợn khiến nhiều người đồn thổi. 


Theo tìm hiểu của phóng viên: Khoảng 2 tuần trước, chính quyền xã này nhận được trình báo của một người dân trên địa bàn về việc trong đất nhà mình có con lợn 5 móng không biết của ai. Người dân này đề nghị xã đem con lợn trên ra khỏi đất nhà mình.
Lực lượng công an và xã đội được cử đến đất của hộ dân trình báo bắt con lợn 5 móng đem về xã. Sau đó, chính quyền thông báo ai là chủ của con lợn thì đến nhận, nhưng đến nay không có ai đến.
“Hằng ngày anh em trực thay phiên nhau cho lợn ăn. Con lợn hiền khô, ăn rồi thì nằm ở gốc xoài trước sân”, một cán bộ xã đội cho biết.
Video trêu chó và cái kết bi hài

Nguồn: Dân Việt (NTNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Xã hội

Cấm tặng quà cấp trên, 'tranh thủ' cấp dưới dịp Tết Nguyên đán 2018
Vừa đổ xăng xong, nam thanh niên bị xe chở rác cán chết tại chỗ
Xe 'điên' tông tổ CSGT đang xử lý tai nạn: Sức khỏe các nạn nhân giờ ra sao?
BOT Sóc Trăng gửi danh sách các xe phản đối trạm cho công an
Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cháy lớn chiều cuối tuần
Bị nhân viên trạm BOT T2 quay phim, tài xế giật điện thoại rồi lái xe đi
Dự báo thời tiết hôm nay 22/1: Miền Bắc đầu tuần ấm áp, cuối tuần rét đậm
Xe ‘điên’ tông thẳng vào tổ CSGT đang xử lý tai nạn, nhiều người bị thương