• Zalo

Bị giới họa sĩ chỉ trích vì ký tên lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 14/10/2018 17:17:00 +07:00

"Ông hoàng nhạc Việt" đã có những chia sẻ xung quanh ồn ào bị giới họa sĩ chỉ trích vì ký tên lên tranh.

Sáng 14/10, giới họa sĩ và những người yêu hội họa bức xúc chia sẻ hình ảnhĐàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên một bức tranh trong đêm nhạc diễn ra tối 30/8. Nhiều người cho rằng, đây là hành động thiếu văn hóa. Trước ồn ào này, VTC News liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng và anh đã lên tiếng.

dam vinh hung le quyen bi chi trich (1)

Bức tranh được mang ra đấu giá trước khi ký tên.

Cụ thể, giọng ca Một mình có sao đâu cho biết, sau khi đấu giá thành công, chủ nhân mới của bức tranh đã ra tận hậu trường và tha thiết yêu cầu các anh chị em nghệ sĩ ký tên vào làm kỷ niệm.

"Lúc đó, chúng tôi đều rất e ngại nhưng anh ấy là người kiên quyết bắt chúng tôi ký vào. Cũng vì cảm động trước tấm lòng của vị mạnh thường mua đã mua bức tranh này ủng hộ Mai Phương nên chúng tôi ký tên để anh ấy làm kỷ niệm" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

"Ông hoàng nhạc Việt" cũng nói thêm, nếu hành động này khiến tác giả của bức tranh - họa sĩ Hứa Thanh Bình phật ý, anh và các nghệ sĩ khác đành gửi lời xin lỗi đến ông.

Trước đó, khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng - Lệ Quyên ký tên lên bức tranh của họa sĩ nổi tiếng Hứa Thanh Bình gây tranh cãi trên mạng xã hội. Bức tranh này do một nhà hảo tâm giấu tên quyên góp trong đêm nhạc kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương chữa bệnh ung thư phổi. Sau khi đấu giá đã thu được 200 triệu đồng.

dam vinh hung le quyen bi chi trich (2)

 

Tuy nhiên, hành động ký tên lên bức tranh sau khi đấu giá thành công không nhận được sự ủng hộ từ giới họa sĩ và những người yêu hội họa. Đa số ý kiến đều cho rằng, đây là hành động đáng buồn của một người nghệ sĩ.

Họa sĩ Siu Quý bức xúc: "Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa".

Trong khi đó, một khán giả khác cho rằng chỉ có họa sĩ - tác giả bức tranh mới được ký tên lên bức tranh đó và cũng phải ký làm sao để không phá hỏng bố cục bức tranh. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến nêu quan điểm, Mr. Đàm và Lệ Quyên sai khi ký tên và còn ký lên khoảng trống rất rộng của bức tranh.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !