Bị giang hồ đe dọa, đập phá nhà, cụ bà sống lay lắt ở nhà người thân

(VTC News) - Bị giang hồ liên tục đe dọa, đập phá nhà cửa, bà Hồng quá sợ hãi đã bỏ đi, sống lay lắt ở nhà người thân.

Nhiều ngày qua, bà Đoàn Thị Hồng (72 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) liên tục làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng về việc bị một nhóm người liên tục đe dọa về tính mạng và tài sản. Và mới đây nhất, ngày 6/4, nhóm người này đã cầm hung khí đến nhà bà Hồng đập phá nhiều tài sản trong nhà.

Video: Nhóm giang hồ đập phá nhà cửa cụ bà 72 tuổi

Theo bà Hồng, khuya 6/4, chị Phan Hoàng Khánh T. (20 tuổi, cháu ngoại của bà Hồng) đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng động mạnh phát ra từ bên ngoài.

Bi giang ho de doa, dap pha nha, cu ba song lay lat o nha nguoi than hinh anh 1

 Bà Đoàn Thị Hồng bị giang hồ đe dọa, đập phá nhà phải bỏ đi.

Khi chị T. chạy ra kiểm tra thì phát hiện một nhóm người (8 người, trong đó có 2 phụ nữ) cầm hung khí đứng trước cổng đập phá, chửi bới. Sau đó, một người đàn ông trong nhóm đã đạp tung cửa cổng để cả nhóm xông vào đập phá. Quá hoảng sợ, chị T. đã gọi điện trình báo báo công an.

“Lúc đó, em thấy một nhóm người rất đông cầm hung khí vừa đập phá cửa cổng vừa gào thét. Sau khi đạp tung cửa cổng, nhóm người này đập phá bờ tường, camera an ninh và nhiều cửa kính”, chị T. cho biết.

15 phút sau khi xảy ra sự việc, Công an đến hiện trường thì nhóm người này mới chịu bỏ đi. Tại đây, công an đã lấy lời khai, trích xuất camera và thu giữ 3 cây búa.

Bà Hồng cho biết, trước khi xảy ra sự việc, nhóm người này đã đến đe dọa và sẽ đập phá nhà nếu không thực hiện theo yêu cầu của họ.

“Đất nhà tôi và đất ông Lê Anh T. canh nhau, có tường bao xung quanh nhưng ông T. lại đòi chiếm lấy phần đất phía trong nhà tôi. Vì tôi không đồng ý yêu cầu đó, ông T. đã đe dọa tôi và nhiều lần gọi người đến uy hiếp. Quá sợ hãi, tôi phải bỏ nhà đi và sống ở nhà người thân cả tháng nay.

Đất đai đã được phân định rõ ràng trong sổ, có vấn đề gì thì phản ánh lên chính quyền để giải quyết, chứ làm gì mà kêu giang hồ đất đập phá tài sản, uy hiếp tinh thần tôi như vậy”, bà Hồng bức xúc.

Bi giang ho de doa, dap pha nha, cu ba song lay lat o nha nguoi than hinh anh 2

 Nhiều tài sản trong nhà bà Hồng bị giang hồ đập phá.

Ngày 9/5, Công an xã Trung Chánh cho biết, toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Hóc Môn điều tra, xử lý.

Đại diện Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Hóc Môn cho biết đã tiếp nhận trình báo của bà Hồng và đang chỉ đạo các đơn vị tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu Công an xã Trung Chánh nhanh chóng điều tra để người dân sớm trở về nhà, ổn định cuộc sống. Đồng thời sẽ giải quyết dứt điểm, xử lý những đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật”, đại diện Đội điều tra Tổng hợp nói.

Video: Nhóm giang hồ dùng mã tấu chém người giữa đường

>>> Đọc thêm: Giang hồ vác búa đập phá nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU