• Zalo

Bị gãy 'súng' khi quan hệ, người đàn ông đau đớn tìm đến bệnh viện cầu cứu

Sức khỏe Thứ Ba, 10/07/2018 07:43:00 +07:00

Đang quan hệ thì thấy đau vùng bìu, đến bệnh viện khám, người đàn ông hoảng hồn vì "của quý" bị gãy rất sâu bên trong.

Trường hợp trên của một người đàn ông 28 tuổi, quê TP.HCM.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết lúc xảy ra sự việc anh quan hệ với vợ ở tư thế bình thường. Nhưng chẳng hiểu vì sao trong một khoảnh khắc, anh bỗng cảm thấy đau ở bộ phận sinh dục. Phát hiện vùng bìu bị sưng, người chồng đến Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM) cầu cứu.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học của BV cho biết, nhìn bề ngoài dương vật của người đàn ông không có biểu hiện gì bất thường nhưng khi khám lại phát hiện gãy vị trí rất đặc biệt. Bệnh nhân bị rách bao trắng thể hang vùng gốc dương vật, tụ máu giữa hai bìu.

"Đây là trường hợp bệnh nhân gãy thể hang do quan hệ rất hiếm gặp và khó điều trị. Kể cả việc chẩn đoán được tình trạng gãy cũng đòi hỏi kinh nghiệm cao của người điều trị", bác sĩ Dũng chia sẻ.

Với tình trạng phức tạp của bệnh nhân, ekip điều trị phải phối hợp cả lâm sàng và cận lâm sàng trước khi quyết định can thiệp phẫu thuật.

Hinh 2

 Các bác sĩ tiến hành can thiệp phẫu thuật cho một bệnh nhân bị chấn thương của quý.

Thông thường phẫu thuật rách thể hang chỉ khoảng 30 phút nhưng trường hợp này, để khâu lại vết rách phải kéo dài đến 90 phút.

Hậu phẫu, tình trạng bệnh nhân ổn định, dương vật trở về bình thường khi tái khám.

Bác sĩ Dũng cho biết thêm, trong năm 2017 BV Bình Dân có đến 131 trường hợp bị gãy dương vật. Trong đó tự bẻ chiếm 60-65%, còn lại do sự cố trong quan hệ tình dục.

Do đó, bác sĩ cảnh báo các cặp đôi nên quan hệ nhẹ nhàng, tình cảm với bạn tình, tránh những hành động bạo lực.

Khi gặp sự cố, biến chứng rách thể hang dương vật xảy ra cần đến BV điều trị kịp thời. Vì nếu "gãy súng" mà không được phẫu thuật, dương vật có thể bị cong, xơ hóa, cương đau khi quan hệ, tụ máu vùng kín, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều