Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị “Gạch” sa thải, Công Minh về lại quê nhà

Thể thao Thứ Bảy, 21/04/2012 08:52:00 +07:00

(VTC News) – Vài ngày sau khi chia tay bởi ĐTLA, cựu danh thủ xuất sắc một thời của bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh đã trở lại dẫn dắt đội bóng quê nhà.

(VTC News) – Vài ngày sau khi chia tay ĐTLA, cựu danh thủ xuất sắc một thời của bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh đã trở lại dẫn dắt đội bóng quê nhà.

Chiều 21/4 Công Minh đánh dấu ngày về quê bằng lễ ra mắt CLB TĐCS. Đồng Tháp. Được biết, hợp đồng của Công Minh với đội chủ sân Cao Lãnh hiện tại vẫn chưa thống nhất được thời hạn cụ thể. Song trước mắt, Công Minh sẽ toàn quyền dẫn dắt đội bóng quê nhà ít nhất là tới hết mùa giải 2012.

Nhiệm vụ chính của Công Minh khi trở lại xứ bưng biền không gì khác là đưa con thuyền CS Đồng Tháp vượt qua “cơn lũ” V.League đang khiến họ chao đảo ở phía cuối bảng xếp hạng. Phát biểu trong ngày nhậm chức, Công Minh cho biết: “Trụ hạng là mục tiêu chính ở Đồng Tháp lúc này và tôi nghĩ với những con người hiện tại thì nó là mục tiêu phù hợp nhất”.

Cựu danh thủ của một thời của bóng đá Đồng Tháp có thể "cứu" được đội bóng quê nhà? (Ảnh: Quang Minh)

Trước khi có chuỗi thời gian dài gắn bó với bóng đá Long An, Công Minh từng là HLV trưởng U21 Đồng Tháp tham dự các giải trẻ Quốc gia. Tuy nhiên, sau sự cố U21 Đồng Tháp “tự thua” trước U21 SLNA ở giải U21 Quốc gia năm 2003, anh đã xin từ chức.

Năm 2005, khi đang làm việc tại trung tâm huấn luyện Thành Long, Công Minh được lãnh đạo Sở TDTT Đồng Tháp mời trở lại quê nhà để thay HLV Phan Anh Tuấn, “cứu” Delta Đồng Tháp thoát cảnh xuống hạng. Tuy nhiên, khi mùa giải 2005 kết thúc, Delta Đồng Tháp của Công Minh đã không thể trụ hạng thành công.

Tình cảnh hiện tại của TĐCS Đồng Tháp cũng có gì đó giống như mùa bóng cách đây 7 năm và một lần nữa, Công Minh được gọi về thay cho HLV Trang Văn Thành, người đã không để lại dấu ấn của mình khi ngồi vào ghế nóng mà HLV Phạm Công Lộc đã bỏ lại sau mùa bóng 2011.

Mục Đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin