Bị ép giá quá đáng, tiểu thương tự tay chặt phá quất Tết

Xót công mình, người đàn ông thà "mất Tết", tự tay phá bỏ hàng loạt cây quất cảnh chứ nhất quyết không chịu bán đổ bán tháo.

Sáng 29 Tết, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện đoạn clip một tiểu thương ở chợ hoa Hạ Long, Quảng Ninh tự tay chặt phá hàng loạt cây quất cảnh của mình. Trong không khí hối hả, vui tươi của những ngày cuối năm, hình ảnh người đàn ông cực chẳng đã, tự tay phá đi "cái Tết" của chính mình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Clip: Tiểu thương chợ hoa Hạ Long tự tay chặt quất cảnh vì bị ép giá

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy hàng loạt cây quất cảnh to và đẹp lần lượt bị chính chủ nhân dùng dao phá bỏ. Nguyên nhân được cho là do quất bị ép giá quá "gắt", chẳng bõ công chăm sóc, vận chuyển, trắng đêm ăn đường ngủ chợ suốt 10 ngày nay để trông quất khiến tiểu thương vì tiếc công mình mà bức xúc.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Dũng - người dân TP Hạ Long, trực tiếp chứng kiến sự việc cho biết: "Tôi cũng đã từng đi buôn quất cảnh nên rất hiểu. Với mỗi cây to như những cây vừa bị phá, để về đến chợ hoa này thì 500 nghìn đồng mới chỉ vừa đủ chi phí. Vậy mà có người trả giá có 300 nghìn, còn bảo không bán thì thì đến 30 lại đem về, nghe mà thấy xót lắm. Vào tôi chắc tôi cũng phá, bê gốc trồng lại về cho nhanh!"

Bi ep gia qua dang, tieu thuong tu tay chat pha quat Tet hinh anh 1

Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng, xót xa. (Ảnh cắt  từ clip) 

Là tỉnh miền biển, nên hầu hết hoa Tết nói chung và quất cảnh nói riêng tại TP Hạ Long đều phải nhập về từ các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên. Bởi vậy, giá quất tại thị trường này thường nhỉnh hơn các nơi khác vì phải đội thêm phần phí vận tải không hề nhỏ.

Năm nay quất ế, không phải vì không có người hỏi mua nhưng đều trả giá quá rẻ, cực chẳng đã, người bán thà phá bỏ đi chứ nhất quyết không chịu bán đổ, bán tháo.

Chợ hoa Hạ Long, Quảng Ninh năm nay mở từ 19 tháng Chạp để phục vụ người dân sắm Tết. Từ đó đến nay đã 10 ngày, nhiều tiểu thương tại chợ phải liên tục túc trực, bất kể ngày đêm để trông hàng, mong sao bán tốt để có cái Tết đầy đủ hơn. Tuy nhiên, mồ hôi đã đổ không ít mà hàng hóa lại bị trả giá quá rẻ khiến không ít tiểu thương bức xúc, chán nản.

Bên cạnh những bình luận thể hiện sự thương cảm với người nông dân thì cũng không ít người cho rằng dù có thế nào thì cũng không nên chặt phá cây của mình như thế.

Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Video: Thời tiết thất thường, nông dân Tây Tựu chán nản bán hoa ly nở sớm

Video: Thời tiết thất thường, nông dân Tây Tựu chán nản bán hoa ly nở sớm

Còn gần 20 ngày nữa mới đến Tết nhưng khoảng 70% số ly tại vườn ở làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) đã bung nở.
Tâm sự nhói lòng của những người bán hoa dịp Tết

Tâm sự nhói lòng của những người bán hoa dịp Tết

Thời tiết nắng nóng, tâm lý đợi tới 30 Tết mua hoa cho rẻ khiến các tiểu thương bán hoa chỉ biết "khóc ròng".
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU